ĐT Anh thất bại, người trong cuộc nói gì

Tuyển Anh đã thất bại trước Italia trên loạt đá luân lưu. Kết quả này đã để lại cho HLV Hodgson và đội trưởng Gerrard nhiều nuối tiếc.

25/06/2012 00:00:00

Tuyển Anh đã thất bại trước Italia trên loạt đá luân lưu. Kết quả này đã để lại cho HLV Hodgson và đội trưởng Gerrard nhiều nuối tiếc.

 

Trận đấu giữa Anh và Italia đã kết thúc với chiến thắng chung cuộc thuộc về Italia. Hai hiệp chính và phụ hai đội hòa 0-0. Bước sang loạt penalty cân não, Italia đã giành chiến thắng với kết quả 4-2. Các cầu thủ Balotelli, Pirlo, Nocerino và Diamanti sút 11m thành công, trong khi Tam Sư chỉ có Gerrard và Rooney là làm tung lưới đối thủ.

 

Sau khi đã chính thức bị loại, cả ban huấn luyện và cầu thủ Anh đều tỏ vẻ tiếc nuối. HLV Hodgson cho rằng các cầu thủ Anh đã thi đáu rất hay, và họ đã rời VCK Euro trong thế ngẩng cao đầu.

 

Ông nói với BBC: “Cấc cầu thủ đã chiến đấu kiên cường. Các fan đều biết điều đó, và cũng đã hết lòng cổ vũ cho họ. Nhưng trên chấm penalty, tất cả phụ thuộc vào may mắn”.

 

“Nếu bị loại vì bàn thắng vào phút cuối hiệp chính sẽ đỡ tàn nhẫn hơn. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể rời Euro trong thế ngẩng cao đầu”, ông tiếp tục.

 

Anh bị loại đau đớn trên chấm penalty

Đội trưởng Gerrard là 1 trong 2 cầu thủ sút penalty thành công của Tam Sư. Sau trận đấu anh thừa nhận rằng mình và đồng đội đang rất đau đớn vì thất bại.

 

“Tôi đã nghĩ là chúng tôi sẽ gặp may trên chấm penalty, nhưng sự thật không phải vậy”, Gerrard tiếc nuối.“Anh em đã thi đấu tuyệt vời. Nước Anh có thể tự hào về chúng tôi. Nhưng nỗi đau này quá là quá lớn, và rất khó chấp nhận”.

 

Bên phía Italia, HLV Prandelli cho rằng Italia đã có một thế trận tốt và xứng đáng có chiến thắng.

Ông nói với Rai Sport: “Chiến thắng này là xứng đáng. Chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn nhưng lại phải chờ tới loạt penalty. Các cậu ấy đã thể hiện tinh thần tuyệt vời”.

 

Theo bongdaso.com