ĐT Anh có nguy cơ mất Lampard tại Euro 2012

31/05/2012 00:00:00

Tin xấu tiếp tục ập đến với ĐT Anh khi tiền vệ trụ cột Frank Lampard mới dính chấn thương trong buổi tập hôm qua và cơ hội chia tay Euro 2012 là rất cao.

 

Sau khi Gareth Barry phải chia tay Euro 2012 vì chấn thương, ĐT Anh tiếp tục rơi vào tình trạng khủng hoảng lực lượng. Trong buổi tập hôm qua, Lampard đã bị chấn thương ở bắp đùi phải và phải ngừng tập luyện cùng đồng đội.

Lampard đứng trước nguy cơ lỗi hẹn với Euro 2012

Theo chẩn đoán của các bác sỹ CLB, chấn thương của ngôi sao Chelsea không hề nhẹ và anh có nguy cơ phải nghỉ thi đấu dài ngày. HLV Roy Hodgson cho biết ông sẽ chờ xác nhận cuối cùng của các bác sỹ trong ngày thứ 5 (31/5) trước khi đưa ra quyết định có giữ lại Lampard hay không.

 

Nguồn tin từ LĐBĐ Anh xác nhận: “Frank Lampard đã phải dừng tập luyện vì chấn thương ở bắp đùi. Anh ấy sẽ phải tiến hành chụp phim ngay để xác định mức độ chấn thương. Nếu điều tồi tệ xảy ra với Frank, ĐT Anh sẽ triệp tập Jordan Henderson vào ngày mai”.

 

Chấn thương đang được coi là kẻ thù của “Tam sư”, khi các trụ cột như Barry, John Ruddy, Jack Wilshere và Darren Bent lỡ cơ hội dự Euro 2012 vì lý do này. Nếu mất Lampard, đó sẽ là thiệt thòi quá lớn với ĐT Anh bởi “người không phổi” cùng với John Terry, Ashley Cole, Gary Cahill là những người đang rất hưng phấn vì mới lên ngôi vô địch Champions League.

 

Tuy nhiên, Lampard đón nhận thông tin này một cách khá bình thản: “Tôi hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp trở lại. ĐT Anh bước vào giải đấu này với sự tự tin rất lớn và tôi nghĩ mình sẽ nỗ lực vì thành tích cao nhất. Chúng tôi đã chờ đợi quá lâu để đón nhận một danh hiệu.

 

Tôi không hề cảm thấy lo lắng gì về ca chấn thương này và tôi sẽ hồi phục trong thời gian ngắn nhất. Toàn đội tỏ ra rất tin tưởng vào HLV Roy Hodgson và đội tuyển đang sở hữu một lực lượng rất mạnh”.