Đồng hành cùng ĐT U20 Việt Nam: Quê mẹ đang đón chờ

Jeonju- nơi giọt nước mắt để lại tiếp bước cho hạnh phúc tương lai. Jeonju là nơi hành trình chinh phục FIFA World Cup đầu tiên của HLV Hoàng Anh Tuấn và học trò mình trong lịch sử bóng đá Việt Nam đã dừng lại. Jeonju – nơi ĐT U20 Việt Nam tạm khép lại chuyến tàu vươn mình ra thế giới của các cầu thủ trẻ Việt Nam. Jeonju-nơi đam mê và niềm tin còn mãi.

ĐT U20 Việt Nam luôn nhận được nguồn động viên từ các khán đài. Ảnh Thanh Niên

Hơn cả một chiến thắng, ĐT U20 Việt Nam của chúng ta bắt đầu ra sân với sự chào đón nồng nhiệt của hàng ngàn cổ động viên Việt Nam trên khắp khán đài Jeonju. Khoảnh khắc hào hùng, trang trọng và đầy tự hào khi Quốc ca Việt Nam vang lên trên sân vận động Jeonju vẫn còn đó. Sân vận động Jeonju với ngập tràn những sắc đỏ, với những tiếng hò reo, cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam dành cho ĐT U20 Việt Nam sẽ là một bức tranh ấn tượng nhất với thể thao Việt Nam trong ngày hôm nay.

ĐT U20 Việt Nam với khát khao chiến thắng để có thể giành vé vào vòng trong đã nhập cuộc với tinh thần chiến đấu quyết tâm và đầy tự tin trước ĐT U20 Honduras. Với đội hình ra sân lộ rõ ý đồ với hướng thi đấu tấn công, HLV Hoàng Anh Tuấn đã lần đầu tung ra sân bộ ba tiền đạo Tiến Linh, Đức Chinh, Thanh Bình. Chúng ta đã có những phút nhập cuộc đầu tiên đầy khí thế và cố gắng trước ĐT U20 Honduras. Trên khắp khán đài Jeonju, người hâm mộ Việt Nam liên tục tạo ra một bầu không khí đầy sôi động bởi những tiếng hò reo: Việt Nam cố lên, Việt Nam cố lên và Việt Nam chiến thắng…Lần đầu tiên,Việt Nam chúng ta được góp mặt tại một kỳ FIFA World Cup U20. Lần đầu tiên, Việt Nam chúng ta có một Đội tuyển bóng đá trẻ được ủng hộ và cổ vũ hết mình khi thi đấu tại một quốc gia xa xôi như thế. Và lần đầu tiên, tôi cảm thấy Hàn Quốc, cảm thấy Jeonju gần và thân thiện với Việt Nam đến thế. Có thể nói, Jeonju ngày hôm nay đã khiến tôi thật khao khát cái cảm giác được có mặt trên, đước hòa vào dòng người hâm mộ Việt Nam đang cuồng nhiệt ở đó.

Người hâm mộ Việt Nam đã có những giây phút lo lắng và căng thẳng khi Tiến Linh nằm sân ở phút thi đấu thứ 5. Phút 31, chúng ta đã trải qua sự nuối tiếc khi Đinh Thanh Bình- một trong những cầu thủ quan trọng trong đội hình thi đấu của HLV Hoàng Anh Tuấn đã bị chấn thương  sau khi va chạm mạnh với cầu thủ đối phương ở phút 22 và ra sân sau hơn 7 phút thi đấu sau đó.

Một ĐT U20 Honduras chơi có phần quá thô bạo trước một ĐT U20 Việt Nam đang thi đấu cháy hết mình để cống hiến. Trước trận đấu đầy căng thẳng này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã động viên học trò của mình rằng: “Cuộc đời mình không có gì hạnh phúc hơn khi làm người khác hạnh phúc. Cái trận đấu này mình làm cho hàng triệu người hạnh phúc. Dù điều đó là hạnh phúc nhỏ nhoi. Điều đó rất thiêng liêng.”

Chúng ta đã kết thúc  Hiệp 1 đầy tiếc nuối của người hâm  mộ Việt Nam. ĐT U20 Việt Nam với tinh thần chiến đấu rất kiên cường và cố gắng của các cầu thủ cộng với niềm tin và lòng nhiệt tình cổ vũ hết mình của người hâm mộ Việt Nam vẫn đang rất nỗ lực chiến đấu. Hiệp 2 bắt đầu diễn ra với những giây phút sóng gió liên tiếp từ ĐT U20 Honduras về phía thủ thành Bùi Tiến Dũng của Việt Nam. Phút 76 và phút 92 đó có lẽ là giây phút gây nhói lòng nhất cho bao nhiêu nỗ lực và cố gắng của ĐT U20 Việt Nam. Chúng ta bị thủng lưới trong khi chúng ta vẫn đang phải nỗ lực hết mình để có thể ghi được bàn thắng. ĐT U20 Honduras đã khép lại FIFA World Cup U20 năm nay với trận thắng trước ĐT U20 của chúng ta. Chúng ta, người hâm mộ Việt Nam cùng ĐT U20 Việt Nam đã tạm biệt FIFA World Cup U20 2017 với những kỉ niệm, với tình yêu, với niềm hy vọng để lại. 

ĐT U20 Việt Nam đã có hành trình hơn 2 năm với bao gian nan, thử thách để đến được FIFA World Cup đầu tiên của lịch sử Bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ ĐT U20 Việt Nam đã cống hiến cho chúng ta những trận đấu hết mình vì Màu cờ sắc áo của dân tộc. HLV Hoàng Anh Tuấn đã cùng học trò của mình tạo nên những dấu ấn đẹp trong lòng người hâm mộ Việt Nam và bạn bè quốc tế. Một chặng đường này đã dừng lại. Tuổi trẻ U20 với giấc mơ còn dang dở. Nhưng với những gì đã thể hiện, chúng ta-người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng vào những thành tích xa hơn của bóng đá Việt Nam trong tương lai. 

Một cuộc phiêu lưu của Quang Hải, của Tiến Dũng, của Văn Hậu,…và rất nhiều các cầu thủ khác chỉ tạm gác lại tại Jeonju Hàn Quốc. Một thế hệ trẻ Việt Nam đầy quyết tâm còn đó. Hãy luôn yêu như thế, hãy luôn cháy hết mình như thế. Hãy trở về, hãy cứ mỉm cười vì hơn ai hết chúng tôi hiểu các bạn đã cố gắng biết nhường nào. Việt Nam chúng ta! Hãy bản lĩnh Hãy đam mê Hãy cống hiến hết mình nhé! 

Cảm ơn hành trình chinh phục của ĐT U20 Việt Nam.

Bài dự thi của tác giả Phạm Ngọc