Đóng góp hoàn thiện Huy hiệu Đội tuyển Quốc gia Việt Nam

Với mong muốn xây dựng Huy hiệu và Biệt hiệu riêng cho Đội tuyển quốc gia (ĐTQG) Việt Nam, đồng thời tạo dựng hình ảnh cổ động chuyên nghiệp, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã quyết định lựa chọn một mẫu Huy hiệu ĐTQG Việt Nam để lấy ý kiến đóng góp của người hâm mộ bóng đá nước nhà để hoàn thiện Huy hiệu chính thức. 

01/07/2016 11:31:36

Giải thích tóm tắt ý nghĩa Huy hiệu

Thiết kế Rồng được thể hiện theo phong cách tối giản trong đường nét, mang đến sự trẻ trung, năng động, phù hợp với xu hướng phát triển dựa trên các nhân tố trẻ của bóng đá Việt Nam hiện tại. Dáng Rồng thể hiện được khí thế oai nghiêm cùng phong thái uyển chuyển, nhẹ nhàng.

Theo như phong thuỷ, hình tượng Rồng ngậm Ngọc là biểu tượng của sự thịnh vượng. Trong thiết kế này, “ngọc” được cách điệu thành hình ảnh quả bóng.

Dòng chữ “Vietnam” được thiết kế theo phông chữ hiện đại, vừa là điểm nhấn vừa đóng vai trò nhận diện thương hiệu của Huy hiệu và của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Trên thế giới việc sử dụng huy hiệu trên áo thi đấu, biệt hiệu và bài hát cổ động riêng cho cấp ĐTQG và CLB khá phổ biến, qua đó tạo nên sự đặc trưng của mỗi đội tuyển, cổ động viên mỗi quốc gia. Ở Việt Nam, một số CLB cũng đã xây dựng được hình ảnh riêng và khơi nguồn cảm hứng cho khán giả. LĐBĐVN hy vọng với sự góp sức của người hâm mộ, các đội tuyển bóng đá quốc gia sẽ có mẫu Huy hiệu chính thức.

Chuyên mục “Đóng góp hoàn thiện mẫu Huy hiệu ĐTQG Việt Nam” sẽ chính thức tiếp nhận các ý kiến đóng góp từ ngày 02/07/2016 đến hết ngày 17/07/2016.

Vui lòng xem chi tiết các thông tin liên quan:

1.Thời gian nhận ý kiến đóng góp: Từ ngày 02 tháng 07 năm 2016 đến hết ngày 17 tháng 07 năm 2016.

2. Cách thức nhận ý kiến đóng góp:

+ Email: huyhieudtqg@vff.org.vn

+ Đường bưu điện: Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đường Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ngoài bì thư ghi rõ: Đóng góp hoàn thiện Huy hiệu ĐTQG)

LĐBĐVN không chịu trách nhiệm về việc thư bị thất lạc hoặc đến chậm hơn thời hạn quy định (căn cứ theo dấu bưu điện).

3. Những ý kiến đóng góp có giá trị sẽ được tổng hợp và công bố công khai trên website LĐBĐVN và báo Bóng Đá.

4.Người có ý kiến đóng góp giá trị nhất và được sử dụng để hoàn thiện Huy hiệu ĐTQG Việt Nam sẽ được LĐBĐVN trả thù lao.Huy hiệu  ĐTQG Việt Nam sau khi hoàn thiện (bao gồm những ý kiến đóng góp) thuộc sở hữu của LĐBĐVN