Đồng chí Trần Quốc Tuấn tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ cơ quan LĐBĐVN nhiệm kỳ 2022-2025

Chiều ngày 14/9/2022, tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra Đại hội Chi bộ cơ quan LĐBĐVN nhiệm kỳ 2022-2025. Được sự tín nhiệm cao của Đại hội với 100% phiếu đồng ý, đồng chí Trần Quốc Tuấn tiếp tục đảm nhiệm chức danh Bí thư Chi bộ cơ quan LĐBĐVN nhiệm kỳ 2022-2025.

14/09/2022 18:44:39

Đến dự Đại hội Chi bộ cơ quan LĐBĐVN có các đồng chí: Trần Đức Phấn – Bí thư Đảng ủy Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; đồng chí Nguyễn Danh Thanh- Ủy viên BCH, Chánh Văn phòng Đảng ủy Tổng cục TDTT; đồng chí Bùi Thị Hà Giang – Văn phòng Đảng ủy Tổng cục TDTT; đồng chí Trần Quốc Tuấn – Bí thư Chi bộ cơ quan LĐBĐVN, Q.Chủ tịch LĐBĐVN; các đồng chí trong cấp ủy chi bộ cơ quan LĐBĐVN, cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên của Chi bộ, đại diện Chi đoàn Văn phòng LĐBĐVN, Công đoàn Văn phòng LĐBĐVN.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Trần Quốc Tuấn – Bí thư Chi bộ cơ quan LĐBĐVN nhiệm kỳ 2020-2022 nhấn mạnh về những kết quả nổi bật của Chi bộ cơ quan LĐBĐVN trong lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, của ngành. Đồng chí Trần Quốc Tuấn cho biết, bám sát và thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ cơ quan LĐBĐVN nhiệm kỳ 2020- 2022, trong hơn 2 năm vừa qua, Chi bộ cơ quan LĐBĐVN luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, lãnh đạo, chỉ đạo và phát huy sức sáng tạo, nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ, đảng viên để tổ chức thực hiện một cách hiệu quả các Nghị quyết của BCH, Thường trực BCH LĐBĐVN, sự chỉ đạo lãnh đạo Đảng uỷ Tổng cục TDTT và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch để phát triển bóng đá Việt Nam, nâng cao thành tích của các Đội tuyển bóng đá nam, nữ quốc gia và các đội tuyển trẻ, Futsal… tại các giải đấu quốc tế.

Đồng chí Trần Quốc Tuấn – Bí thư Chi bộ cơ quan LĐBĐVN, Quyền Chủ tịch LĐBĐVN phát biểu tại Đại hội.

Kết quả, trong giai đoạn 2 năm trở lại đây, Bóng đá Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, trong đó nổi bật là thành tích Đội tuyển Nữ quốc gia thi đấu xuất sắc tại SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam đạt huy chương vàng và lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự VCK World Cup bóng đá Nữ 2023 tổ chức tại Úc và New Zealand; Đội tuyển bóng đá Nam quốc gia thi đấu xuất sắc giành quyền vào thi đấu tại vòng loại cuối cùng World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á để tranh vé tham dự VCK World Cup (Vòng loại cuối cùng bao gồm 12 đội tuyển quốc gia mạnh nhất châu lục); Đội tuyển U23 quốc gia đã thi đấu xuất sắc và giành chức vô địch giải Vô địch Đông Nam Á AFF 2022 tổ chức tại Campuchia và giành huy chương vàng tại SEA Games 31 năm 2021 tổ chức tại Việt Nam; Đội tuyển Futsal Việt Nam tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021 tổ chức tại Cộng hòa Litva từ ngày 12/9 đến ngày 02/10/2021 thi đấu xuất sắc đạt thành tích lọt vào vòng 16 đội mạnh nhất Giải; Nhiều đội tuyển quốc gia các lứa tuổi trẻ Nam, Nữ thi đấu đạt thành tích ấn tượng và đạt được huy chương tại các Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á AFF 2022 như đội tuyển U16 nam, đội tuyển U19 nữ, đội tuyển U19 nam…

Bên cạnh đó, các mặt công tác khác như tổ chức thi đấu, truyền thông, tài chính, tài trợ, đào tạo HLV, trọng tài, pháp lý, quản trị văn phòng…công tác tổ chức các giải đấu trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp của Công ty VPF, các hoạt động của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cũng được thực hiện tốt góp phần vào sự phát triển chung của cơ quan LĐBĐ Việt Nam, của Bóng đá Việt Nam cũng như của ngành TDTT.

Với các kết quả đạt được, Chi bộ cơ quan LĐBĐVN đã được Đảng ủy Tổng cục TDTT tặng giấy khen Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu’’ năm 2021, cũng như cá nhân nhiều các đồng chí Đảng viên cũng được Đảng ủy cấp trên trao tặng Giấy khen đạt tiêu chuẩn Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.

Trên cơ sở báo cáo chính trị của Chi ủy Chi bộ cơ quan LĐBĐVN, Đại hội đã nghiêm túc đánh giá những mặt tích cực và những tồn tại trong quá trình lãnh đạo, điều hành hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ. Đại hội cũng thảo luận và nhất trí thông qua báo cáo, quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và chương trình hành động của nhiệm kỳ 2020-2025;

 

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ và nhất trí cao, Đại hội đã bầu chọn nhân sự cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ cơ quan LĐBĐVN nhiệm kỳ 2022- 2025 từ những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có đức, có tài, có tinh thần trách nhiệm với cơ quan đơn vị.

Theo đó, được sự tín nhiệm cao của Đại hội với 100% phiếu đồng ý, đồng chí Trần Quốc Tuấn – Quyền Chủ tịch LĐBĐVN – tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ cơ quan LĐBĐVN nhiệm kỳ 2022- 2025. Đồng chí Lưu Quang Điện Biên được bầu là Phó Bí thư Chi bộ. Chi ủy viên là các đồng chí: Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN, Trương Hải Tùng – Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và Đỗ Huyền Nga – Phó Trưởng phòng các ĐTQG LĐBĐVN. Đại hội cũng biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ cơ quan LĐBĐVN nhiệm kỳ 2022-2025.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Đức Phấn – Bí thư Đảng ủy Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT- ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ cơ quan LĐBĐVN nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Trần Đức Phấn nhấn mạnh, Chi bộ Cơ quan LĐBĐVN xác định phải sớm triển khai, quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ  nhiệm kỳ năm 2022-2025 và các nghị quyết của Đảng bộ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Đảng bộ Tổng cục TDTT, Đảng bộ Khối các Cơ quan Trung ương và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi bộ, phối hợp với chính quyền đẩy mạnh công tác xây dựng và triển khai các kế hoạch phát triển bóng đá Việt nam tiếp theo các thành tựu đạt được của nhiệm kỳ trước, tiếp tục xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, lãnh đạo cơ quan hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn trong giai đoạn tới.

Đồng chí Trần Đức Phấn – Bí thư Đảng ủy Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT- phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Lãnh đạo Đảng ủy Tổng cục TDTT chức mừng đồng chí Trần Quốc Tuấn tái đắc cử Bí thư và các đồng chí trong cấp ủy Chi bộ cơ quan LĐBĐVN.

Đại hội Chi bộ cơ quan LĐBĐVN kết thúc thành công tốt đẹp, hướng tới những mục tiêu mới trong nhiệm kỳ 2022- 2025.