Đòn thù

Iran và Hàn Quốc vốn không phải là kình địch. Nhưng vì tính chất quan trọng ở VL World Cup, bất đắc dĩ trận đấu giữa 2 đội được đẩy lên tới đỉnh điểm và trở thành trận chung kết của 2 ƯCV lớn nhất bảng B.

Iran và Hàn Quốc vốn không phải là kình địch. Nhưng vì tính chất quan trọng ở VL World Cup, bất đắc dĩ trận đấu giữa 2 đội được đẩy lên tới đỉnh điểm và trở thành trận chung kết của 2 ƯCV lớn nhất bảng B.

HLV Daei thề sẽ lặp lại chiến thắng năm 1996 trước đối thủ. HLV người Iran tuyên bố, ông và các học trò sẽ chiến đấu hết mình để có được trọn vẹn 3 điểm trước Hàn Quốc. Iran sẽ không thua, chí ít là trên phương diện tiếng nói lịch sử họ chưa một lần bại trận trước Hàn Quốc tại Azadi. Câu hỏi chỉ là Ali Daei và các học trò sẽ dùng cách gì để khiến đối phương gục ngã?

Park Ji sung và Lee Young-Pyo là 2 cầu thủ đang thi đấu ở châu Au góp mặt trong đội hình Hàn Quốc ở trận đấu này. Như chính phía Iran thừa nhận, tiền vệ đội trưởng đang khoác áo Manchester United là nhân tố nguy hiểm nhất bên phía Hàn Quốc. Kiềm tỏa đượcPark đồng nghĩa với Hàn Quốc suy giảm 30% sức mạnh. Daei có lý khi tin rằngPark sẽ không thể thi đấu với 100% phong độ. Bởi lẽ cầu thủ của M.U vừa phải trải qua chuyến bay dài 12 tiếng từ Manchester tới Tehran. Và rằng dù không ra sân trong chiến thắng trước West Ham thì sự gấp gáp trong việc tập trung cũng đủ vắt kiệt sức của cầu thủ tấn công mang áo số 7 này.

Iran (áo trắng) có nhiều cơ hội chiến thắng

 

HLV Huh Jung-moo đang có đủ mọi thứ để lo ngại. Hôm qua, ông than phiền về mặt cỏ sân Azadi chất lượng quá xấu. Trước đó, ông thầy người Hàn Quốc bi quan với sự vắng mặt của một vài cầu thủ đang thi đấu ở châu Au và buộc phải đặt niềm tin vào những “cậu bé K-League”. Và cũng bởi chính thành tích đối đầu nghèo nàn ở Iran, Hàn Quốc không có nhiều cơ hội chiến thắng.

Đang kém đối phương 2 điểm, Iran không cam chịu là kẻ đứng sau. Chỗ dựa vững chắc Azadi khiến Ali Daei và các học trò vô cùng tự tin vào một chiến thắng. Vốn chẳng ân oán gì với đối phương nhưng Iran sẽ biến trận đấu thành thù hận để tăng quyết tâm giành chiến thắng. Một khi tự đặt vào thế phải dùng “đòn thù”, Azadi sẽ trở nên vô cùng đáng sợ với Hàn Quốc. Trụ vững đã khó, cơ hội cho Hàn Quốc giành chiến thắng gần như không tồn tại.

THÔNG TIN XUNG QUANH

HLV Ali Daei từng là tác giả của 4 trong số 6 bàn thắng vào lưới Hàn Quốc tại ASIAN Cup 1996. (Iran giành thắng lợi 6-2)

Iran: Gholamreza Rezaei treo giò.

Park Ji sung đã bay thẳng tới Tehran sau khi cùng M.U giành thắng lợi 1-0 trước West Ham.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Iran: Mehdi, Mohammad Nori, Seyed Jalal, Pirooz Ghorbani, Bagheri, Sattar Zare, Hossein Kaebi, Talebloo, Javad Nekounam, Shojaei, Hashemian.

Hàn Quốc: Lee Woon Jae, Oh Beom Seok, Cho Yong Hyung, Ki Sung Yueng, Lee Young Pyo, Kang Min Soo, Park Ji Sung, Kim Jung Woo, Jeong Shunghoon, Lee Keun Ho, Lee Chung Yong.

DỰ ĐOÁN: 2-1


Nguồn: Bao Bong da