Đội U9 Sông Lam Nghệ An vô địch Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021

Sau 8 ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt và đẹp mắt Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021 tổ chức tại Thanh Hóa đã chính thức khép lại với trận chung kết và lễ trao thưởng.

Trận chung kết diễn ra giữa U9 Sông Lam Nghệ An và U9 Bình Dương

Diễn ra từ ngày 18 đến 25-2 – 2022 tại Thanh Hóa, Giải Bóng đá U9 toàn quốc  Toyota Cup 2021 là sự kiện thể thao do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp tổ chức. Đây là giải đấu giành cho lứa tuổi nhỏ nhất nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức và Thanh Hóa là đơn vị đăng cai.

14 đội bóng đến từ các tỉnh, thành phố, các trung tâm, câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp trên toàn quốc tham gia giải gồm: HYS Hà Nội, Kon Tum, Sông Lam Nghệ An, Ngọc Hùng TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Liên đoàn Bóng đá TP Hà Nội, Khuyến Nông Bình Phước, Gia Bảo Hải Dương, Đồng Nai, Phú Thọ, Thanh Hóa, Hải An Tây Ninh, Đoàn Phong Bắc Giang.

Các đội được chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn các đội xuất sắc nhất lọt vào vòng tứ kết. Vòng đấu bảng đã chứng kiến những trận cầu hấp dẫn với nhiều bàn thắng được ghi. Các đội bóng đã thể hiện được sức mạnh, phong độ tốt như Sông Lam Nghệ An, Ngọc Hùng TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, LĐBĐ Hà Nội, Việt Hùng Thanh Hóa…

U9 Sông Lam Nghệ An giảnh chiến thắng để bước lên ngôi đầu giải đấu

Vượt qua 12 đội bóng còn lại, hai đội Sông Lam Nghệ An và Bình Dương đã góp mặt trong trận chung kết tranh chức vô địch. Với ưu thế vượt trội, đội Sông Lam Nghệ An đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1 trở thành nhà vô địch Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng dành cho đội bóng xứ Nghệ. Đội Bình Dương xếp hạng nhì. Các đội Ngọc Hùng TP Hồ Chí Minh và LĐBĐ Hà Nội xếp hạng ba. Đội U9 Việt Hùng Thanh Hóa nhận giải phong cách Toyota, đội U9 Phú Thọ giành giải phong cách Động Lực.

Ban tổ chức trao Cúp, cờ, huy chương và phần thưởng cho các đội vô địch, hạng nhì và hạng ba; trao giải 10 cầu thủ tiêu biểu; trao các danh hiệu cá nhân gồm: cầu thủ xuất sắc nhất giải cho cầu thủ Bùi Duy Nhất Hoàng của đội Bình Dương; cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải cho cầu thủ Bạch Quốc Hòa (Sông Lam Nghệ An – 6 bàn); thủ môn xuất sắc nhất giải cho cầu thủ Nguyễn Đức Long (Sông Lam Nghệ An)

Phát biểu bế mạc giải, ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Phó Trưởng ban tổ chức Giải khẳng định: Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021 đã thành công tốt đẹp. Các đội bóng đều có sự chuẩn bị chu đáo về chuyên môn, lực lượng cầu thủ tham gia, đồng thời đã phối hợp rất tốt với ban tổ chức để thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch trong suốt thời gian diễn ra giải. Đây là những yếu tố quan trọng để đem tới những trận cầu hấp dẫn, chất lượng. Các cầu thủ nhí đã thi đấu vô tư, trong sáng, nỗ lực hết mình để giành được kết quả tốt nhất cho đội nhà, đồng thời để lại những khoảnh khắc, hình ảnh đẹp từ những trận đấu đầu tiên cho tới trận đấu cuối cùng.

Đơn vị chủ nhà Thanh Hóa bên cạnh việc bảo đảm tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ thi đấu, nơi ăn ở, sinh hoạt cho các đội bóng, thành viên ban tổ chức trung ương, địa phương, còn phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, bảo đảm để giải đấu diễn ra an toàn, thành công đúng theo tiêu chi thích ứng linh hoạt. Thành công của Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021 sẽ là cơ sở để Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tiếp tục tổ chức giải đấu này năm 2022 và những năm tiếp theo, đóng góp vào sự phát triển của bóng đá trẻ nước nhà.

Kết quả thi đấu ngày 25/2

(14h30) Sông Lam Nghệ An vs Bình Dương: 3-1
Sông Lam Nghệ An: Bạch Quốc Hòa (20) 1′, 40′; Trần Văn Ý (6) 14′;
Bình Dương: Bùi Duy Nhất Hoàn (2) 27′
Sông Lam Nghệ An: Nguyễn Ngọc Anh (P.Đoàn) 15′; Nguyễn Hoàng Nam (14) 35′

 

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC

  • Đội Giải Nhất: Sông Lam Nghệ An
  • Đội Giải Nhì: Bình Dương
  • Đội đồng Giải Ba: Ngọc Hùng TP.HCM và LĐBĐ Hà Nội
  • Đội phong cách cúp Toyota: Việt Hùng Thanh Hóa
  • Đội phong cách cúp Động Lực: Phú Thọ
  • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất: Bạch Quốc Hòa (20) – Sông Lam Nghệ An – 6 bàn
  • Thủ môn xuất sắc nhất: Nguyễn Đức Long (1) – Sông Lam Nghệ An
  • Cầu thủ xuất sắc nhất: Bùi Duy Nhất Hoàng (2) – Bình Dương

* Một số hình ảnh tại lễ bế mạc: