Đội tuyển Việt Nam thua Indonesia 0-1 trong trận đấu quyết định cơ hội đi tiếp tại Asian Cup 2023

Sức ép của dàn cầu thủ nhập tịch bên phía Indonesia khiến tuyển Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Dù rất nỗ lực, nhưng các học trò HLV Philippe Troiussier không thể vượt qua được Indonesia trong trận đấu quyết định đến cơ hội đi tiếp tại bảng D.

ĐT Việt Nam có 2 sthay đổi so với trận gặp Nhật Bản, khi Quang Hải vào thay Hùng Dũng, trong lúc Văn Tùng đá thay Đình Bắc đội hình xuất phát.

ĐT Indonesia liên tục gây sức ép những phút đầu trận. Ảnh: H.Tuấn

Trong những phút đầu, đội tuyển Indonesia gây khá nhiều sóng gió về phía khung thành của đội tuyển Việt Nam. Sức ép của dàn cầu thủ nhập tịch bên phía Indonesia khiến tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hàng phòng ngự chặt chẽ của tuyển Việt Nam đã hạn chế những dứt điểm của đối thủ. Suốt 30 phút đầu của hiệp 1, cả hai đội đẫu nhiều pha tấn công, nhưng vẫn chưa tạo được pha dứt điểm o thực sự nguy hiểm về phía khung thành của nhau. Phút 40, Thanh Bình kéo áo đối phương trong vòng cấm khiến đội tuyển Việt Nam phải nhận quả phạt đền. Từ chấm 11m Mangkualam đã mở tỷ số 1-0 cho Indonesia. Đây cũng là kết quả hiệp 1.

Bị dẫn bàn, đội tuyển Việt Nam buộc phải đẩy cao sức ép tấn công ngay đầu hiệp 2. Khuất Văn Khang vào thay Tuấn Hải bị dính chấn thương, trong khi Thành Long vào thay cho Thái Sơn. Liên tiếp các hội được tuyển Việt Nam tạo ra, nhưng những pha dứt điểm vẫn chưa thể gây nguy hiểm cho khung thành của thủ môn Ari. Ngược lại, Indonesia vẫn nhiều pha phản công cực kỳ nguy hiểm. Những diễn biến sau đó, sức ép vẫn được tuyển Việt Nam tạo ra, nhưng điều quan trọng nhất là bàn thắng vẫn chưa đến, khiến các học trò của ông Troussier càng thêm sốt ruột. Chưa k, những tiểu xảo nằm sân của đối thủ Indonesia càng gây sức ép tâm không nhỏ cho các tuyển thủ trẻ của Việt Nam.

Dù rất nỗ lực nhưng ĐTVN đã không thể có điểm trước ĐT Indonesia. Ảnh: H.Tuấn

Thắng chung cuộc 1-0, Indonesia tiếp tục nuôi hy vọng khi trận cuối họ sẽ gặp Nhật Bản. Trong lúc tuyển Việt Nam gần hết hội đi tiếp vào vòng 1/8 khi thua Indonesia. Ngày 26/1, ĐTVN sẽ gặp ĐT Iraq- đối thủ vừa tạo “địa chấn” khi giành chiến thắng 2-1 trước ĐT Nhật Bản chiều nay.

Đội hình xuất phát

Việt Nam: Nguyễn Filip, Minh Trọng, Thanh Bình, Xuân Mạnh, Việt Anh, Tuấn Tài, Tuấn Anh, Thái Sơn, Tuấn Hải, Quang Hải, Văn Tùng.

Indonesia: Ernando, Yakob, Jordi Amat, Sandy Walsh, Pramata, Asnawi, Ivar Jenner, Justin Hubner, Marselino, Egy, Struick.

Bàn thắng: 

Indonesia: Asnawi (40’, pen)