Đội tuyển U19 nữ Việt Nam nghỉ ngơi hồi phục thể lực trước trận gặp CHDCND Triều Tiên

Thầy trò HLV Ijiri Akira đã có khởi đầu thuận lợi với chiến thắng 2-0 trước chủ nhà U19 nữ Thái Lan, trong trận mở màn VCK U19 nữ châu Á 2019, diễn ra lúc 19h00 hôm qua (27/10), qua đó giành lợi thế lớn trước khi bước vào trận đấu tiếp theo gặp đối thủ được đánh giá nặng ký nhất bảng A là CHDCND Triều Tiên (diễn ra lúc 16h00 ngày 30/10) tại Chonburi (Thái Lan).

Sau trận đấu 90 phút căng thẳng, quyết liệt hao tốn nhiều sức lực, HLV trưởng Ijiri Akira cho các cầu thủ được nghỉ ngơi hoàn toàn vào sáng nay (28/10). Theo kế hoạch, hoạt động duy nhất trong ngày của đội tuyển U19 nữ Việt Nam là buổi thả lỏng, thư giãn hồi phục thể lực vào chiều cùng ngày tại khuôn viên khách sạn Capa Racha, nơi đội đóng quân và ban huấn luyện có cuộc họp đấu pháp vào buổi tối.

Đánh giá về đối thủ tiếp theo, HLV trưởng Ijiri Akira nhận định: “CHDCND Triều Tiên là một đối thủ rất mạnh, họ vừa đánh bại Australia với tỉ số đậm 5-1. Lối chơi của họ dù kiểm soát bóng ít nhưng vẫn có thể ghi được bàn thắng là thứ lợi hại nhất của họ. Hơn nữa 2 tiền đạo của họ là những người có khả năng ghi bàn tốt, nhưng nếu tập trung phòng ngự tốt, các cầu thủ Việt Nam vẫn sẽ có được kết quả tốt”.

Đội tuyển U19 Nữ Việt Nam ăn mừng sau chiến thắng 2-0 trước tuyển U19 Nữ Thái Lan

Trước trận đấu thứ 2 tại bảng A, HLV người Nhật Akira cũng cho biết: “Trận đấu với CHDCND Triều Tiên cũng sẽ là rất khó khăn vì họ là đối thủ rất mạnh và lối chơi của hai đội khá tương đồng nhau. Chúng tôi vẫn sẽ chơi như từ trước tới nay, phòng ngự chắc chắn và phản công. Những gì chúng tôi đã làm được ở trận đấu với chủ nhà Thái Lan vẫn được phát huy trong trận đấu tới, đặc biệt là cách lấy bóng ở đâu, phòng ngự như thế nào. Mục tiêu của chúng tôi sẽ là thể hiện hết khả năng của mình, phòng ngự chắc chắn và chơi theo cách của mình. Kết quả hoà là điều chúng tôi hướng tới còn không, thua với tỉ số không quá cách biệt cũng là điều không tệ”.

Ngày mai (28/10), đội tuyển U19 nữ Việt Nam sẽ quay trở lại tập luyện với 2 buổi; sáng tập nhẹ tại khuôn viên khách sạn và buổi tập chính diễn ra chiều cùng ngày. Đội hình đá chính sẽ tập căng cơ, ép dẻo sau đó bơi thả lỏng trong khi đội hình dự bị sẽ tập cường độ nhiều hơn.

>>>LỊCH THI ĐẤU