Đội tuyển U19 nữ Việt Nam lên đường sang Myanmar thi đấu giao hữu

Sau 3 ngày tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, sáng 9/10, đội tuyển U19 nữ Việt Nam chính thức lên đường sang Myanmar thi đấu giao hữu hai trận với đội tuyển U19 nữ Myanmar.

Đánh giá về lực lượng được triệu tập lên đội tuyển U19, HLV trưởng Akira cho biết: “Nhìn chung, nhân sự của đội trong lần tập trung này tốt hơn so với 2 đợt trước, nhưng đáng tiếc vẫn còn nhiều trường hợp chấn thương đang phải chạy đua với thời gian để kịp hồi phục và thi đấu vào cuối tháng này”.

HLV trưởng Akira rất kỳ vọng hai trận đấu giao hữu tại Myanmar, sau các giai đoạn tập huấn vừa qua: “Chúng tôi sẽ thi đấu 2 trận giao hữu với U19 nữ Myanmar vào các ngày 11/10 và 13/10. Mục tiêu của đội tại chuyến tập huấn Myanmar là rà soát lần cuối đội hình, đồng thời bổ sung kinh nghiệm thi đấu cho các cầu thủ…”.

Sau hai đợt tập trung nâng cao thể lực và rèn kỹ thuật cá nhân, ở đợt tập trung cuối cùng này, ban huấn luyện chủ yếu xây dựng lối chơi chung mà các cầu thủ có thể hiểu rõ, tập trung phòng ngự và phản công. Trước khi đội tập trung, HLV Akira cho biết ông cùng trợ lý đã xem qua các trận đấu gần đây của các đối thủ trong bảng A tại VCK U19 nữ châu Á 2019 và xây dựng những mục tiêu riêng với từng đối thủ.

 “Mục tiêu tại VCK U19 nữ châu Á 2019 của U19 nữ Việt Nam là giành 4 điểm với 1 thắng 1 hoà 1 thua. Trận đầu với chủ nhà Thái Lan nhất định phải thắng để có thể đi tiếp. Trận đấu với Australia mặc dù là 1 đối thủ có thể hình và tốc độ tốt nhưng vẫn có khả năng cầm hoà. Còn trận đấu với CHDCND Triều Tiên sẽ là thi đấu hết sức và không để thua quá nhiều”, HLV trưởng Akira cho biết.

>>>DANH SÁCH

>>>LỊCH THI ĐẤU

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM