Đội tuyển U19 nữ Quốc gia tập trung chuẩn bị tham dự giải đấu giao hữu tại Hàn Quốc

Chiều nay (4/7), tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển U19 nữ Quốc gia đã có buổi tập đầu tiên trong đợt tập huấn chuẩn bị tham dự giải đấu giao hữu tại Hàn Quốc, hướng tới mục tiêu quan trọng VCK giải U19 nữ châu Á 2019 sẽ diễn ra tại Thái Lan vào cuối tháng 10 tới.

Đợt lần tập trung thứ 2 trong năm 2019 và cũng là lần đầu tiên chuyên gia Nhật bản Ijiri Akira trực tiếp đảm nhiệm cương vị HLV trưởng. Danh sách 26 vận động viên được gọi tập trung lần này thuộc quân số của các địa phương Hà Nội (10 VĐV), Than KSVN (7 VĐV), TP Hồ Chí Minh (6 VĐV), Hà Nam (2 VĐV) và Sơn La (1 VĐV).

Kế hoạch tập trung của đội tuyển U19 nữ Quốc gia chuẩn bị cho Vòng chung kết giải U19 nữ châu Á 2019 gồm 3 giai đoạn, trong đó 2 giai đoạn đầu tiên kéo dài từ 3/7 đến 28/8 với quãng nghỉ hơn 10 ngày giữa 2 giai đoạn. Giai đoạn cuối cùng trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK U19 nữ châu Á 2019 của thầy trò Akira sẽ diễn ra ngay sau khi giải U19 nữ Quốc gia 2019, kết thúc dự kiến đầu tháng 10/2019.

HLV trưởng Akira 

Trong vai trò là HLV trưởng, ông Akira cho biết: “Qua 3 tháng sống và làm việc tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, tôi đã hiểu một phần nào về bóng đá Việt Nam, con người Việt Nam. Qua quan sát 2 đội tuyển U16 nữ và U19 nữ Quốc gia, tôi thấy có nhiều tiềm năng. Các cầu thủ nữ Việt Nam cũng có tố chất và kĩ thuật như các cầu thủ nữ Nhật Bản. Cá nhân tôi quan sát và nhận thấy các bài tập về thể lực cho các cầu thủ Việt Nam còn hơi nhiều, tôi muốn trao đổi thêm với các HLV trưởng để thay vào đó các bài tập về kỹ thuật nhiều hơn. Vấn đề thể lực cũng rất quan trọng, nhưng trong bóng đá kỹ thuật, lối chơi cũng quan trọng không kém nên tôi muốn điều chỉnh cho cân bằng. Ở đợt tập trung của U19 nữ Quốc gia lần này, tôi có 3 việc cần làm gồm quan sát các điểm mạnh của các cầu thủ, tiếp theo yêu cầu các cầu thủ thể hiện hết khả năng của mình và cuối cùng tôi sẽ có sự điều chỉnh, bổ sung vào công tác chuyên môn huấn luyện. Đội U19 nữ Việt Nam sẽ đi tập huấn tại Hàn Quốc và thi đấu cùng các đối thủ U18 nữ đến từ Nhật Bản, Hồng Kông và Hàn Quốc. Qua các trận đấu giao hữu bổ ích này, tôi muốn xem trình độ các cầu thủ Việt Nam đang ở đâu, qua đó sẽ có bài tập phù hợp để có sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới vòng chung kết U19 nữ châu Á 2019 sắp tới, nơi mà hội tụ 8 đội mạnh nhất châu lục”.

Trong buổi tập đầu tiên chiều nay, các cầu thủ U19 nữ Quốc gia thực hiện các bài khởi động và với dụng cụ tại nhà tập đa năng. Sáng mai (5/7), HLV trưởng Akira sẽ có bài kiểm tra thể lực toàn đội trước khi tiếp tục tập luyện bình thường vào chiều cùng ngày. 

Theo kế hoạch, đội tiếp tục duy trì các buổi tập trong hơn 10 ngày đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, trước khi lên đường đi Hàn Quốc vào ngày 15/7 tham dự giải mời tại thành phố Seul (Hàn Quốc) từ ngày 15/7 đến 20/7. Các đối thủ của U19 nữ Việt Nam được đánh giá chất lượng gồm U18 Hàn Quốc, U18 Shanghai (Trung Quốc) và U18 Osaka (Nhật Bản) với các ngày thi đấu 17,18 và 19/7.

Kết thúc chuyến tập huấn nước ngoài, đội tuyển U19 nữ Việt Nam tạm trở về địa phương và tiếp tục tái tập trung trở lại để bước vào giai đoạn 2 từ ngày 1/8 đến 28/8 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

>>>DANH SÁCH

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM