Đội tuyển U16 Việt Nam được chào đón nồng nhiệt khi đến thành phố Surakarta

Sau khoảng 15 tiếng di chuyển kể từ khi rời Trung tâm đào tạo trẻ bóng đá Việt Nam, đội tuyển U16 Việt Nam đã đến khách sạn Harris, nơi lưu trú của đội ở thành phố Surakarta (Indonesia) trong quá trình tham dự giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024.

Đội tuyển U16 Việt Nam được chào đón nồng nhiệt khi đặt chân tới Surakarta, Indonesia.

Phải di chuyển 2 chặng nên hành trình đến Indonesia tiêu tốn khá nhiều thời gian của thầy trò HLV Trần Minh Chiến. Cụ thể, đội tuyển U16 Việt Nam rời Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam vào lúc 5h30 ngày 20/6 để đáp chuyến bay từ Hà Nội đi Jarkata vào lúc 8h40. Sau 4 giờ bay, toàn đội đã đến thủ đô của Indonesia để nối chuyến bay nội địa tới Surakarta. Theo lịch trình, đội tuyển U16 Việt Nam sẽ quá cảnh ở sân bay thuộc Jarkata 3 tiếng rưỡi đồng hồ và nối chuyến bằng chuyến bay lúc 16h30, nhưng do chuyến bay từ Jarkata đến Surakarta bị trễ đến hơn 1 tiếng rưỡi nên toàn đội phải ngồi đợi 5 giờ đồng hồ, và phải đến 18h10, máy bay mới cất cánh. Sau 50 phút bay, đội cũng đã đến Surakarta. Sân bay cách khách sạn Harris khoảng 30 phút cùng với giao thông thuận tiện nên đội tuyển U16 Việt Nam đã về khách sạn nhanh chóng.

Do phụ thuộc vào chuyến bay nội địa nên toàn đội mất khá nhiều thời gian mới có thể tới được Surakarta, nơi diễn ra giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024.

Dù trải qua 15 tiếng di chuyển khá vất vả, nhưng thầy trò HLV Trần Minh Chiến như được xua tan phần nào nỗi mệt nhọc khi BTC địa phương đón tiếp khá chu đáo. Ngoài việc bố trí đội ngũ tình nguyện viên đứng ở sảnh khách sạn vẫy cờ Việt Nam đón chào các thành viên của U16 Việt Nam, BTC địa phương còn tạo bầu không khí hứng hởi cho thầy trò HLV Trần Minh Chiến khi bước vào sảnh khách sạn với màn chào đón sôi động của các vũ công nhí thông qua những điệu nhảy truyền thống của người dân Indonesia. Do được bố trí sẵn nên thủ tục nhận phòng diễn ra nhanh chóng. Sau đó, toàn đội đã dùng bữa tối vào lúc 21h00 trước khi lên phòng nghỉ ngơi. Khách sạn Harris đạt tiêu chuẩn quốc tế nên phòng ốc rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ tiện nghi.

Các cầu thủ tranh thủ nhắn tin cho gia đình và người thân trong lúc chờ đợi cán bộ đoàn làm thủ tục check-in khách sạn.

Theo kế hoạch ngày mai (21/6), đội tuyển U16 Việt Nam sẽ có một buổi tập để chuẩn bị cho trận đầu tiên gặp U16 Brunei diễn ra vào lúc 15h00 ngày 22/6. Cũng trong ngày 21/6, BTC sẽ tiến hành họp kỹ thuật để các đội đăng ký màu áo cũng như thông tin các vấn đề cơ bản liên quan đến giải, điều lệ…

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM