GIẢI VÔ ĐỊCH U16 NỮ ĐÔNG NAM Á

Đội tuyển U16 nữ Việt Nam giữ tâm lý thoải mái trước trận bán kết gặp U16 nữ Thái Lan

Vào lúc 15h ngày mai (11/5), đội tuyển U16 nữ Việt Nam sẽ gặp đội tuyển U16 nữ Thái Lan trong trận bán kết giải bóng đá U16 nữ Đông Nam Á 2018 diễn ra trên SVĐ Jaka Baring (TP Palembang – Indonesia). Thi đấu thành công tại vòng bảng, thầy trò HLV Nguyễn Thị Mai Lan tiếp tục giữ tâm lý thoải mái trước trận bán kết.

Đánh giá về các học trò trong trận đấu với U16 nữ Malaysia diễn ra chiều qua (9/5), HLV trưởng Nguyễn Thị Mai Lan cho biết: “Các cầu thủ Việt Nam nhập cuộc tương đối tốt trong trận đấu với Malaysia. Cá nhân tôi hài lòng về tinh thần thi đấu của các cầu thủ; chỉ có 1 vấn đề không hài lòng là các cầu thủ đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ghi bàn. Nhưng trên tất cả, đội tuyển U16 nữ Việt Nam đã cố gắng hết sức mình để vượt qua vòng bảng, đó mới là điều quan trọng. Cũng ở trận đấu này, BHL đã tính toán, sau khi giải quyết được vấn đề tỉ số đã để các vận động viên chủ chốt nghỉ ngơi, chuẩn bị cho trận bán kết. Mặc dù vậy, lực lượng cầu thủ thủ tham dự giải có thể thi đấu tốt cũng rất ít, nên tôi phải tính toán xoay vòng cho một số cầu thủ được nghỉ ngơi dưỡng sức.

Để chuẩn bị cho trận bán kết ngày mai, tôi và ban huấn luyện đã đánh giá lại về đối thủ Thái Lan một cách toàn diện, từ đó có đấu pháp cụ thể cho các cầu thủ tập, trong đó có nội dung tập cảm giác sút cầu môn. Các cầu thủ Thái Lan có kỹ năng cơ bản, kỹ năng cá nhân tương đối tốt, cách di chuyển đội hình cũng ổn. Tuy nhiên, sự vận hành chiến thuật của họ chưa được mềm mại.

Điều kiện thời tiết tại Indonesia cũng có một chút bất lợi cho cầu thủ Việt Nam khi trời chuyển nắng mưa thất thường kèm nhiệt độ luôn khá cao. Trận đấu bán kết ngày mai lại được ban tổ chức đẩy lên đá lúc 15h do hệ thống đèn không đảm bảo sẽ lại càng bất lợi cho đội Việt Nam; nhưng ban huấn luyện sẽ tìm cách khắc phục và động viên các cầu thủ có tinh thần tâm lý thoải mái nhất trước  khi bước vào trận đấu”.

Trong 1 tiếng đồng hồ tập luyện chiều nay (10/5), HLV Nguyễn Thị Mai Lan cùng các trợ lý chủ yếu cho các cầu thủ đã thi đấu thả lỏng, căng cơ, phục hồi thể lực. Số cầu thủ dự bị còn lại tiếp tục thực hiện các nội dung giáo án ban huấn luyện đề ra với không khí vui vẻ, thoải mái. 

Hiện tại, tất cả các cầu thủ U16 nữ Việt Nam đều đang có thể trạng và thể lực tốt; tất cả đều đảm bảo sức khỏe và hào hứng trước trận bán kết 2 gặp U16 nữ Thái Lan diễn ra lúc 15h ngày mai (11/5) trên SVĐ Jaka Baring (tp Palembang – Indonesia). Trận bán kết 1 giữa Thái Lan và Myanmar sẽ diễn ra lúc 15h cùng ngày tại SVĐ Bumi Sriwijaya.

>>>LỊCH THI ĐẤU GIẢI BÓNG ĐÁ U16 NỮ ĐÔNG NAM Á 2018