Đội tuyển U14 nữ Quốc gia hào hứng tập luyện trên sân

Tập trung từ ngày 20/5, đội tuyển U14 nữ Quốc gia hiện đang đóng quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ – LĐBĐVN để chuẩn bị cho giải bóng đá U14 nữ Châu Á 2015 – khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra trung tuần tháng 6 tới.

HLV trưởng Nguyễn Tiến Minh giảng bài cho các cầu thủ ngay trên sân 

Dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Tiến Minh (Hà Nội) cùng các trợ lý, từng là tuyển thủ quốc gia như: Nguyễn Thị Kim Tiến, Đỗ Thị Thu Trang và Từ Thị Phụ, đội tuyển U14 nữ Quốc gia đã trải qua 6 ngày tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ – LĐBĐVN.

Hiện tại, đội tuyển U14 nữ Quốc gia đang duy trì 2 buổi tập bắt đầu từ 8h và 16h các ngày trong tuần. Trong buổi tập chiều nay (25/5), các cầu thủ lần lượt thực hiện các bài khởi động, căng cơ, chơi trò chơi, tập kỹ thuật cá nhân và cuối cùng là chia nhóm đối kháng. 

HLV trưởng Nguyễn Tiến Minh cho biết: “Trong những ngày tập trung đầu tiên, các cầu thủ còn khá nhiều bỡ ngỡ trong lịch sinh hoạt nghỉ ngơi và tập luyện cùng nhau. Với điều kiện cơ sở vật chất tập luyện và ăn ở khá tốt, đến nay các cầu thủ đã bắt nhịp và ổn định. Ban huấn luyện cũng luôn theo sát các em để nắm bắt tâm lý lứa tuổi, từ đó có phương pháp huấn luyện phù hợp. Vì là lứa tuổi còn trẻ nên ban huấn luyện vẫn thường xuyên lồng ghép các trò chơi với bóng để tạo không khí vui vẻ”.

HLV Nguyễn Tiến Minh (bên trái) trao đổi với phóng viên VTV

Được biết trong tuần vừa qua, đội tuyển U14 nữ Quốc gia đã có 2 trận đấu tập với đội dự tuyển U14-U15 Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam. Lần lượt thua đối thủ với tỉ số 3-5 và 1-4, các cầu thủ U14 nữ Quốc gia còn bộc lộ nhiều hạn chế. Nhận xét về các học trò, HLV Nguyễn Tiến Minh cho biết: “2 trận đấu tập vừa qua là cơ sở để ban huấn luyện rà soát lại từng cầu thủ về thể lực, kỹ thuật cá nhân từ đó xây dựng bộ khung. Ngoài 5 cầu thủ đã từng tham dự giải U14 nữ Châu Á 2014 thì hầu hết các em vẫn còn thiếu nhiều kinh nghiệm thi đấu. Ban huấn luyện sẽ còn nhiều việc phải làm để xây dựng một bộ khung hoàn chỉnh với sơ đồ chiến thuật phù hợp”.

Các cầu thủ với bài tập với bóng

Theo kế hoạch, trong tuần này, thầy trò HLV Nguyễn Tiến Minh sẽ tiếp tục có 2 trận đấu tập với đội dự tuyển U14-U15 nữ của Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam vào 2 ngày 27/5 và 29/5.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM