Đội tuyển U14 nữ QG tiếp tục đấu tập với U14-15 nữ TTĐTBĐT: Tiến bộ rõ rệt

Chiều nay (27/5), đội tuyển U14 nữ Quốc gia tiếp tục có trận đấu tập với đội dự tuyển nữ trẻ của Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam.

Các cầu thủ U14 nữ Quốc gia (áo trắng) đã thể hiện sự tiến bộ trong trận đấu tập thứ 3.

Ở trận đấu này, HLV trưởng Nguyễn Tiến Minh tiếp tục sắp xếp đội hình với nhiều vị trí thử nghiệm. Trên hàng công, vị trí tiền đạo được giao cho cầu thủ trẻ nhiều triển vọng Ngân Thị Vạn Sự cùng hàng tiền vệ hỗ trợ gồm Nguyễn Minh Nhật, Lê Thị Hoài Thu, Kiều Hải Linh và Nguyễn Thị Thu Hương. Ở tuyến sau, thủ môn Lê Thị Mai có sự bọc lót của Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Kim Anh, Phạm Lan Anh và Trương Thị Hồng Hạnh.

Tiếp tục xây dựng đội hình phòng ngự phản công nhanh 4-2-3-1, đội tuyển U14 nữ Quốc gia đã thể hiện sự tiến bộ rõ rệt ở trận đấu tập thứ 3 này khi đã mạnh dạn cầm bóng, tổ chức phối hợp có ý đồ và dứt điểm hợp lý. Tuyến trên của đội U14 QG đã có sự ăn ý trong các tình huống phản công nhanh. Chính vì vậy, trong hiệp 1 kéo dài 35 phút, các học trò của HLV trưởng Nguyễn Tiến Minh đã ghi được 3 bàn thắng do công của Nguyễn Thị Thu Hương, Kiều Hải Linh và Ngân Thị Vạn Sự. Với thế trận phòng ngự chặt chẽ, tuyển U14 nữ Quốc gia chỉ để thủng lưới 1 bàn duy nhất trong hiệp 1.

Các cầu thủ U14 nữ Quốc gia đã mạnh dạn hơn trong các tình huống tranh chấp bóng

Vào hiệp 2, HLV Nguyễn Tiến Minh có một vài sự thay đổi ở các vị trí trong đội hình tuyển U14 nữ Quốc gia. Trong một tình huống phòng ngự lơ là, thủ môn Lê Thị Mai đã không kịp đón bóng để đối phương ghi thêm bàn thắng, rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3.

Thế trận trong hiệp 2 tiếp tục nghiêng về tuyển U14 nữ Quốc gia khi các cầu thủ ngày càng chủ động trong các tình huống phối hợp tấn công. Dù vậy, thời tiết nắng nóng đã làm suy giảm rõ rệt thể lực của cầu thủ 2 đội. Khi hiệp 2 trôi về những phút cuối, Nguyễn Minh Nhật nỗ lực cầm bóng, dứt điểm chính xác đem về bàn thắng thứ 4 cho U14 nữ Quốc gia. Đây cũng là bàn thắng cuối cùng, ấn định chiến thắng 4-2 cho thầy trò HLV Nguyễn Tiến Minh.

Theo kế hoạch, U14 nữ Quốc gia sẽ tiếp tục đấu tập trận thứ 4 vào chiều ngày 29/5 tới với đội U14-15 nữ Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam. 

Đội hình xuất phát đội tuyển U14 nữ Quốc gia:

– Thủ môn: Lê Thị Mai

– Hậu vệ: Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Kim Anh, Phạm Lan Anh , Trương Thị Hồng Hạnh

– Tiền vệ: Nguyễn Minh Nhật, Lê Thị Hoài Thu, Kiều Hải Linh, Nguyễn Thu Hương

– Tiền đạo: Ngân Thị Vạn Sự

U14 nữ Quốc gia sẽ tiếp tục gặp lại đối thủ vào chiều 29/5 tới

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM