Đội tuyển U.13 Yamaha mê mệt với sân tập tại Nhật Bản

Các học trò HLV Nguyễn Thành Công tỏ ra thích thú và "mê mệt" khi được tập luyện trên mật sân cỏ chất lượng tại Nhật Bản.

HLV Nguyễn Thành Công chủ yếu cho các học trò tập thả lỏng

Do thời tiết mưa bão kéo dài tại Namazu nên trận đấu giao hữu đầu tiên nằm trong kế hoạch du đấu Nhật Bản giữa đội tuyển U.13 bóng đá học đường Yamaha và Azul Claro Namazu đã bị hủy phút cuối.

Mất đi một trận đấu cọ xát, giao lưu với các đội bóng chủ nhà ít nhiều khiến cho tâm lý của các cầu thủ nhí Việt Nam có đôi chút tiếc nuối. Tuy nhiên, sau cảm giác hụt hẫng ban đầu, các học trò HLV Nguyễn Thành Công lại được BTC “bù” lại cho một buổi ăn uống kết hợp thăm quan giải trí tại một nhà hàng buffe truyền thống của Nhật.

Sau 2 giờ ăn uống và thư giãn, đội tuyển U.13 bóng đá học đường Yamaha tiếp tục hành trình di chuyển đến Iwata, địa điểm nơi thầy trò Nguyễn Thành Công sẽ có 2 trận đấu giao hữu với U.12 Jubio Iwata và U.14 Jubio Iwata 2 ngày sắp tới. Hành trình di chuyển khá xa nhưng ngay khi đến sân tập, các cầu thủ nhí như quên ngay hết mệt mỏi, nhanh chóng ổn định đội hình thay trang phục và giày để vào sân tập luyện.

Dù chỉ là sân tập của địa phương, không phải là địa điểm đóng quân, tập luyện của CLB Jubio Iwata nhưng mặt cỏ tại đây rất chất lượng. Lần đầu tiên được tập luyện trên mặt cỏ đẹp như thảm khiến các cầu thủ U.13 Yamaha tỏ ra rất thích thú và hưng phấn.

HLV Huy Hoàng đứng ngoài cổ vũ các học trò trong trò chơi bóng ném

Chia sẻ bên lề buổi tập, tiền vệ Phạm Đức Sơn bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên em được tập trên mặt sân đẹp như thế này. Được đá bóng trên sân này là sướng nhất cuộc đời. Ở quê em toàn phải đá trên mặt sân cát”. Trong khi đó, HLV Nguyễn Thành Công cũng trầm trồ khen ngợi về điều kiện tập luyện quá chất lượng tại Nhật Bản: “Dù chỉ là sân của địa phương nhưng phải công nhận mặt sân này quá đẹp. Ở Việt Nam những mặt sân tập như thế này là rất hiếm”.

Trong hơn 1 giờ đồng hồ luyện tập tại Iwata, BHL chủ yếu đưa ra các giáo án nhằm thả lỏng, chơi các bài vận động như bóng ném và chuyền bóng để toàn đội xả sức ì sau 1 ngày di chuyển liên tục. Sự thoải mái và hưng phấn thể hiện qua thái độ tập luyện của các cầu thủ U.13 Yamaha. Xuyên suốt buổi tập luôn xuất hiện những tiếng cười sảng khoái và toàn đội cho thấy sự sẵn sàng cho trận đấu giao hữu đầu tiên  tại Nhật Bản với U.12 Jubio Iwata diễn ra vào ngày mai (23/8).

“Trận giao hữu đầu tiên bị hoãn do mưa bão ít nhiều ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện, thi đấu của toàn đội. Tuy nhiên, điều đó cũng không có vấn đề gì quá lớn khi các cầu thủ đều tỏ ra hưng phấn, háo hức cho các trận đấu tiếp theo. Mục tiêu của U.13 Yamaha không chỉ là chiến thắng mà đây còn là cơ hội để các em được cọ xát, giao lưu và học hỏi chuyên môn lẫn ý thức kỷ luật, tinh thần của các bạn Nhật Bản”, HLV Nguyễn Thành Công cho biết.

Nguồn: webthethao.vn