Đội tuyển nữ Việt Nam lên đường tập huấn tại Đài Loan

11h05" sáng nay (31/10), đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã chính thức lên đường sang Đài Loan tham dự chuyến tập huấn kéo dài trong vòng 10 ngày…

11h05″ sáng nay (31/10), đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã chính thức lên đường sang Đài Loan tham dự chuyến tập huấn kéo dài trong vòng 10 ngày trước khi trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho cuộc hành trình bảo vệ ngôi hậu tại SEA Games 23 tới.

Đội tuyển nữ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại sân bay Nội Bài
Phó phòng các ĐTQG và Đào tạo trẻ Nguyễn Trọng Giáp đã ra tận sân bay Nội Bài đễ tiễn chân đội tuyển. Ông Nguyễn Trọng Giáp đã ân cần động viên từng cầu thủ chú ý giữ gìn sức khỏe và chuyên tâm tập luyện để có thể đạt phong độ tốt nhất trước khi lên đường thực thi nhiệm vụ Shái vàng⬝ tại SEA Games tới.
Hiện nay, tinh thần toàn đội rất phấn chấn và các tuyển thủ đều đã sẵn sàng cho chuyến tập huấn hứa hẹn sẽ có rất nhiều phần việc cần phải được tập trung giải quyết một cách rốt ráo. Trao đổi nhanh với PV website VFF trước giờ khởi hành, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: SQua quá trình tập luyện tại Tam Đảo, tại Trung tâm HLQG Nhổn cũng như qua các trận đấu giao hữu cọ sát vừa qua, tôi tạm thời yên tâm về mặt thể lực của các tuyển thủ. Chuyến tập huấn tại Đài Loan tới có thể xem là quãng thời gian rất quan trọng để khắc phục triệt để những yếu kém còn tồn tại nhằm nâng cao sức mạnh của đội tuyển⬝.
Phó trưởng phòng các ĐTQG và Đào tạo trẻ Nguyễn Trọng Giáp động viên và căn dặn các tuyển thủ.

SNhìn chung, trong thời gian qua, các tuyển thủ đều hoàn thành giáo án của BHL trong các buổi tập. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy đội tuyển vẫn còn tồn tại 2 điểm yếu, đó là khả năng phối hợp chiến thuật chưa thật nhuần nhuyễn và khả năng dứt điểm còn thiếu sự chính xác và sắc bén. Trong chuyến tập huấn này, BHL sẽ tập trung giải quyết 2 vấn đề này⬝, ông Mai Đức Chung nói tiếp.

Về đối tượng thi đấu cọ sát của đội tuyển nữ Việt Nam trong đợt tập huấn tại Đài Loan, HLV Mai Đức Chung cho biết, các nữ tuyển thủ sẽ có 3 trận đấu giao hữu tại nước bạn. Trận đấu đầu tiên, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội hình B của đội tuyển quốc gia nữ Đài Loan vào ngày 04/11. Sau đó 2 ngày, đội sẽ gặp tuyển Trung học TDTT Đài Loan và đến ngày 10/11 sẽ có trận giao hữu cuối cùng với tuyển nữ Hsing Wu. Tại đợt tập huấn hồi tháng 5 vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Trần Ngọc Thái Tuấn đã để tuyển nữ Hsing Wu cầm hòa với tỷ số 1-1.
Được biết, tuy chỉ đưa ra đội hình B, nhưng đội tuyển bóng đá nữ Đài Loan vẫn là một đối thủ rất khó vượt qua. Trong khi đó, tuyển nữ Trung học TDTT Đài Loan và tuyển nữ Hsing Wu đều là 2 đội bóng mạnh tại giải bóng đá nữ chuyên nghiệp Đài Loan. Mùa giải 2005, tuyển nữ Trung học TDTT Đài Loan cán đích ở vị trí thứ 3 sau tuyển nữ Tatung và tuyển nữ Taiwan Power Company.
Như vậy, có thể nói rằng, các đội tượng đều là những đội bóng nữ rất mạnh của Đài Loan và việc thi đấu với các đội bóng như vậy sẽ giúp BHL có một cái nhìn rõ ràng hơn về điểm yếu và điểm mạnh của từng vị trí trên sân để từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp.
Theo lịch trình, sau 3 giờ bay, toàn đội đặt chân đến sân bay Đài Loan. Tiếp đó, đội sẽ tiếp tục mất thêm khoảng 40 phút để di chuyển về đến khách sạn. HLV Mai Đức Chung cho biết, sau khi ổn định nơi ăn chốn ở, nếu điều kiện thời gian cho phép, toàn đội sẽ triển khai tập luyện ngay trên sân Bailing.
Thông tin về chuyến tập huấn của ĐT bóng đá nữ Việt Nam sẽ tiếp tục được đăng tải trên website của LĐBĐVN (www.vff.org.vn).

(VFF)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM