Đội tuyển nữ Việt Nam làm quen sân thi đấu McDonald Jones

Chiều nay (5/3), đội tuyển nữ Việt Nam được ban tổ chức chủ nhà sắp xếp buổi tập làm quen sân thi đấu chính thức trận play-off lượt đi McDonald Jones tại thành phố Newcastle (Australia).

Đây là sân vận động nằm trong Trung tâm thể thao quốc tế Newcastle, có sức chứa 33.000 người, nằm cách khách sạn Holliday Inn nơi đội nữ đang đóng quân gần 30 phút di chuyển bằng xe buýt. Ngoài sự thất thường của thời tiết, trời mưa trong suốt buổi tập, thì HLV Mai Đức Chung khá lài lòng với chất lượng mặt sân cỏ của SVĐ McDonald Jones. “Mặc dù trời mưa to nhưng chất lượng mặt sân khá tốt nên nước mưa thoát khá nhanh, không ảnh hưởng đến buổi tập của đội. Trước khi bước vào buổi tập chính, các cầu thủ được yêu cầu khởi động trong nhà 10 phút rồi di chuyển ra sân tập”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Trong gần một giờ đồng hồ, HLV Mai Đức Chung cho các cầu thủ thực hiện các bài tập di chuyển với bóng khắp mặt sân, phòng ngự, pressing, phối hợp chuyền bóng và tốc độ.

Phát biểu tại họp báo trước trận diễn ra sáng nay, HLV Mai Đức Chung cho biết đội Việt Nam sẽ chủ động chơi phòng ngự chặt từ nửa sân, tìm cách khắc chế đối phương chơi bóng bổng, bóng dài với mục tiêu hạn chế số bàn thua.

Trước khi ra sân tập, các cầu thủ nữ Việt Nam cũng được ban huấn luyện tổ chức xem lại highlight 3 trận đấu tại vòng bảng của Australai gặp Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan tại khách sạn.

Sáng mai (6/3), trước giờ thi đấu, HLV Mai Đức Chung cùng các cầu thủ sẽ họp đấu pháp toàn đội thêm một lần nữa về đội hình ra sân cũng như đấu pháp cụ thể sẽ chơi. Dự kiến, ông Trịnh Đức Hải – Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney sẽ tới sân dự khán trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Australia.

Tại vòng play-off, các đội thi đấu hai trận lượt đi và lượt về. Đội giành chiến thắng chung cuộc sẽ có một suất tham dự Olympic Tokyo 2020. Sau trận lượt đi diễn ra lúc 14h30 (giờ Việt Nam) ngày mai (6/3), trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 11/3 trên SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh).