Đội tuyển nữ Việt Nam đá giao hữu với CLB Yonogo Belle: Yên tâm vấn đề thể lực và tinh thần thi đấu

Như tin đã đưa, đôi tuyển nữ Việt Nam đi tập huấn tại Nhật Bản từ ngày 11/11 đến 20/11/2019. Nơi thầy trò HLV Mai Đức Chung đóng quân là khách sạn Poppy Springs tại thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama (Nhật Bản). Đây là địa điểm đội tuyển nữ Việt Nam từng đến tập huấn vào tháng 8 năm ngoái trong giai đoạn chuẩn bị tham dự Asiad năm 2018.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung trên sân tập tại thành phố Mimasaka tỉnh Okayama (Nhật Bản)

Rời Hà Nội khi thời tiết còn ấm, các cầu thủ nữ Việt Nam đã rất phấn khích và thích thú khi thời tiết tại thành phố Mimasaka đang lạnh với nhiệt độ ngoài trời trung bình 15 độ C vào ban ngày, lạnh vào sáng sớm và ban đêm. Do đã có 1 tháng tập luyện tích cực trong nước nên ở chuyến đi Nhật lần này, HLV trưởng Mai Đức Chung tập trung vào các trận đấu giao hữu với các đối thủ khác nhau tại địa phương để điều chỉnh những thiếu sót cho các cầu thủ.

Vào ngày 13/11 vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên gặp CLB bóng đá nữ đại diện của tỉnh Okayama Yonogo Belle. Đây là đối thủ từng thi đấu với các cầu thủ nữ Việt Nam trong lần tập huấn năm ngoái, kết quả 2 đội hòa 2-2. Ở lần tái đấu này, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã giành chiến thắng 3-2 sau 2 hiệp đấu chính thức.

Đội tuyển nữ Việt Nam và CLB nữ Yonogo Belle chụp ảnh lưu niệm

Ngày hôm qua (15/11), đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục được sắp xếp thi đấu giao hữu trận thứ 2 gặp  lại CLB Yonogo Belle. Nếu như ở trận đấu ngày 13/11, HLV trưởng Mai Đức Chung sắp xếp đội hình chính thi đấu trước thì ở trận đấu thứ 2 này, các cầu thủ đội hình 2 được trao cơ hội. Cầu thủ 2 đội đã giữ thế trận cân bằng những phút đầu nhưng trong một vài tình huống sơ hở, các cầu thủ nữ Việt Nam đã tạo điều kiện để đối phương vượt lên ghi 2 bàn. Kết thúc trận giao hữu thứ 2, CLB Yonogo Belle giành chiến thắng với tỉ số 2-0.

Nhận xét về các học trò qua 2 trận đấu giao hữu đầu tiên, HLV trưởng Mai Đức Chung tỏ ra hài lòng về tinh thần thi đấu và cho biết đã đạt được một số vấn đề về chuyên môn: “Đối thủ Yonogo Belle đang đứng thứ 3 tại giải bóng đá nữ VĐQG Nhật Bản và có 2 vận động viên là tuyển thủ quốc gia. Ở trận giao hữu đầu tiên tôi xếp đội hình chính thi đấu. Thế trận rất căng thẳng, đội bạn khỏe hơn với tỉ lệ cầm bóng nhiều hơn. Các cầu thủ nữ Việt Nam đã thực hiện tốt yêu cầu của ban huấn luyện, đặc biệt vấn đề thể lực rất tốt khi đeo bám đối thủ liên tục và tinh thần thi đấu rất tốt. Chúng ta đã ghi bàn trước và liên tục bị đối phương gỡ nhưng cuối cùng cũng giành chiến thắng thuyết phục 3-2. 3 bàn thắng đều là tình huống ghi bàn phối hợp đẹp mắt trong khi 2 bàn thua do hàng phòng ngự của chúng ta sơ hở để đối phương áp sát và ghi bàn. Cái được là thể lực và tinh thàn thi đấu. Điểm chưa được duy nhất của các cầu thủ nữ Việt Nam ở trận đấu này là chuyền bóng còn sai sót, chưa chính xác. Ở trận giao hữu thứ 2 vào chiều qua (15/11), đội hình dự bị và các cầu thủ trẻ được xếp vào sân thi đấu. Nhìn chung do còn thiếu kinh nghiệm và chênh lệch trình độ với đối phương nên dù đã cố gắng duy trì thế trận nhưng các cầu thủ nữ Việt Nam đã để đối phương ghi 2 bàn ở phút cuối hiệp 1 từ quả đánh đầu và cuối hiệp 2 từ cự ly gần”.

Sau 5 ngày tập luyện và thi đấu giao hữu, HLV trưởng Mai Đức Chung đã cho các cầu thủ nghỉ ngơi hồi phục thể lực vào ngày hôm nay (16/11). Theo kế hoạch, đội tiếp tục có trận đấu giao hữu vào chiều mai (16h – giờ địa phương 17/11). HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết đội hình chính sẽ tiếp tục ra sân thi đấu vào ngày mai

Vào sáng 19/11 tới, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có thêm trận đấu giao hữu cuối cùng gặp đội tuyển U16 nữ Nhật Bản (Đội tuyển Quốc gia) trước khi di chuyển lên thành phố Osaka vào chiều cùng ngày để bay về thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 20/11 tới, kết thúc chuyến tập huấn tại Nhật Bản. Tại thành phố Hồ Chí Minh, đội sẽ có 1 ngày tập luyện trước khi chính thức lên đường sang Philippines vào ngày 22/11 tới tham dự SEA Games.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM