Đội tuyển nữ Việt Nam đã đến Australia, xỏ giầy ra sân ngay ngày đầu tiên làm quen khí hậu

Như tin đã đưa, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã lên đường sang Australia vào chiều qua (2/3), để chuẩn bị tham dự trận play-off lượt đi tại vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020 vào ngày 6/3 tới. Sau gần một ngày di chuyển với 2 chặng bay, đội tuyển nữ Việt Nam hạ cánh an toàn lúc 09h50 sáng nay (3/3) và chiều cùng ngày tất cả đã ra sân tập luyện.

Toàn đội di chuyển một chặng nội địa từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh để đáp chuyến bay đêm (cất cánh lúc 21g15 tối qua, 2/3). Sau 12 giờ 30 phút bay, toàn đội đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Sydney lúc 09h50 (5h50 giờ Việt Nam). Thầy trò HLV Mai Đức Chung tiếp tục di chuyển bằng xe buýt 03 tiếng để đến điểm cuối là thành phố New Castle (Newsouth Wales), cách Sydney 150km. Địa điểm đóng quân của đội tuyển nữ Việt Nam là khách sạn Hollidays Inn, tiêu chuẩn 5 sao với những điều kiện tiện nghi sinh hoạt tốt nhất.

Mặc dù trải qua thời gian di chuyển khá dài và mệt mỏi nhưng các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam đã nhanh chóng nhận được sự tiếp đón chu đáo và nhiệt tình từ phía chủ nhà Australia. Phía bạn sắp xếp ba tình nguyện viên đi theo hỗ trợ đội mọi vấn đề từ sinh hoạt và tập luyện.

Các cầu thủ nữ ăn trưa tại khách sạn Holidays Inn trong ngày đầu tiên có mặt tại thành phố New Castle (Australia)

Ngay sau khi có mặt tại khách sạn, làm thủ tục nhận phòng, ăn trưa và nghỉ ngơi, 17h30 chiều đội tuyển nữ Việt Nam đã xỏ giầy ra sân tập luyện ngay. Thời tiết tại New Castle khá mát mẻ với nhiệt độ trung bình 21 độ C, có mưa nhẹ và dự đoán sẽ duy trì như vậy trong những ngày đội lưu trú tại Austrlia. Mặc dù vậy, đây không phải là trở ngại đối với các cầu thủ nữ bởi thời tiết tại Hà Nội trong thời gian đội tập huấn cũng có điểm tương đồng.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung có buổi tập làm quen khí hậu ngay trong chiều cùng ngày (3/3)

Sân tập chiều nay (3/3), do ban tổ chức chủ nhà sắp xếp cho thầy trò HLV Mai Đức Chung, nằm cách khách sạn Holidays Inn 20 phút di chuyển bằng xe buýt và cách không xa sân thi đấu chính thức McDonald Jones. Ở buổi tập chiều nay, HLV Mai Đức Chung chủ yếu cho các cầu thủ thả lỏng trong vòng 45 phút.

Địa điểm tập luyện của thầy trò HLV Mai Đức Chung trong hai ngày 3/3 và 4/3 là sân phủ nằm trong khuôn viên Trung tâm thể thao Newcastle, cạnh sân thi đấu chính McDonald Jones)

Kế hoạch của đội tuyển nữ Việt Nam trong ngày thứ 2 đóng quân tại Australia sẽ tập nhẹ vào buổi sáng, tại khuôn viên khách sạn, và buổi tập chính kéo dài 90 phút vào chiều cùng ngày (4/3). Ngày 5/3, đại diện ban huấn luyện sẽ tham dự họp kỹ thuật trong khi HLV Mai Đức Chung sẽ trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo trước trận đấu.

Cộng đồng người Việt ở thành phố Newcastle tặng trái cây cho đội tuyển nữ Việt Nam

Lịch thi đấu play-off:

– Lượt đi (14h30 ngày 6/3): Australia vs Việt Nam (SVĐ McDonald Jones, Newcastle)

– Lượt về (18h00 ngày 11/3): Việt Nam vs Australia (SVĐ Cẩm Phả, Quảng Ninh)