Đội tuyển nữ Việt Nam bước vào giai đoạn tập thể lực

Như thông tin đã đưa, ngày 15/8 vừa qua đội tuyển nữ Việt Nam đã chính thức tập trung tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội hướng tới kế hoạch tập luyện chuẩn bị cho Đại hội thể thao Châu Á – Asiad 17 tại Hàn Quốc. 

Sau quá trình ổn định nơi ăn ở, sinh hoạt và công tác hậu cần, đội tuyển nữ đã bước vào giai đoạn tập thể lực diễn ra trong vòng 10 ngày.

Như thường lệ, các tuyển thủ nữ khởi động quá trình tập luyện vào lúc 8 giờ sáng và kết thúc vào 10h sáng. Buổi chiều, BHL đội tuyển cũng dành 2 tiếng (từ 16 giờ đến 18 giờ) để tập thể lực. 

Các cầu thủ trẻ dần dần sẽ được giao trọng trách quan trọng trong thành phần chính của đội tuyển nữ QG trong đợt tập huấn lần này. Ảnh: Minh Hoàng

Với điều kiện trang thiết bị được đầu tư rất tốt nằm trong khuôn viên Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, nên đội tuyển nữ QG luôn đảm bảo được yêu cầu chuyên môn đồng thời hoàn thành đúng tiến độ tập luyện. 

Đây là giai đoạn đầu trong quá trình tập huấn của đội tuyển nữ QG. Sau thời gian này, BHL đội tuyển sẽ tính toán để chuẩn bị cho đội tuyển nữ cọ xát với các đội tuyển trẻ tại Hà Nội. HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: ” Chúng tôi đang chờ kết quả bốc thăm chia bảng môn bóng đá tại Asiad 17 rồi sẽ tính xem Việt Nam có thể sang Bắc Kinh đấu giao hữu với đội tuyển nữ Trung Quốc hay không. Dù vậy, BHL đội tuyển cũng sẽ lên các phương án khác nhau tránh sự thụ động trong quá trình tìm kiếm “quân xanh” thi đấu giao hữu cọ xát’.

Về kế hoạch tập luyện của đội tuyển nữ, HLV Mai Đức Chung cho rằng, nền tảng thể lực rất quan trọng đối với các tuyển thủ nữ nhất là khi các em vừa kết thúc giải bóng đá nữ VĐQG 2014. Hơn nữa, Đại hội thể thao Châu Á – Asiad 17 tại Hàn Quốc là sân chơi châu lúc có nhiều đội tuyển mạnh tham dự cho nên chúng ta cần phải tập trung vào vấn đề thể lực cho các cầu thủ nhiều hơn.

Ngoài ra, sự trở lại của các cầu thủ trụ cột như Kiều Trinh, Ngọc Anh, Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Hải Hòa khiến BHL đội tuyển yên tâm về bộ khung đội tuyển. Các cầu thủ trên sẽ có thêm nhiệm vụ dìu dắt các thế hệ đàn em trưởng thành để sớm có chỗ đứng trong đội hình chính của đội tuyển.

Thủ môn Kiều Trinh cùng các cựu cầu thủ sẽ có thêm nhiệm vụ dìu dắt các cầu thủ trẻ sớm trường thành nhằm có sự thay thế kịp thời về nhân sự của đội tuyển nữ QG. Ảnh: Minh Hoàng

Được biết, BHL đội tuyển cần ít nhất 10 ngày để các cầu thủ nữ vừa tập thể lực vừa phục hồi thể trạng. Trong thời gian này, các tuyển thủ nữ sẽ được tập luyện các bài thể lực vận động trước khi tăng cường khối lượng vận động trong vài ngày tới. 

Dự kiến, sau quá trình tập thể lực, BHL đội tuyển nữ QG sẽ đề xuất Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức ít nhất 2 hoặc 3 trận đấu giao hữu kiểm nghiệm phong độ của các cầu thủ nữ.  

Thông tin về đội tuyển nữ QG tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao QG Hà Nội nhằm hướng tới quá trình chuẩn bị cho giải đấu hàng đầu châu lục – Asiad 17 sẽ được cập nhật liên tục tới người hâm mộ.

 

 

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM