Đội tuyển nữ U18 hào hứng trong ngày tập đầu tiên

Chiều ngày 6/6, đội tuyển nữ U18 bắt đầu tập luyện tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, chuẩn bị cho giải bóng đá nữ U18 Đông Nam Á 2022 diễn ra từ ngày 16/7 đến ngày 30/7 tại Indonesia.

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn trước buổi tập đầu tiên, HLV trưởng Akira Ijiri cho biết: “Toàn đội đã cùng nhau làm rõ các mục tiêu cũng như quy ước, quy tắc trong tập luyện và thi đấu. Chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều thứ cho đợt tập trung lần này. Lứa cầu thủ này có nhiều tài năng, có nhiều cầu thủ được gọi lên từ đội dự tuyển. Tôi đã có thời gian làm việc cùng các cầu thủ và họ tiếp thu rất nhanh. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào lực lượng đội bóng của mình”.

Đối với vấn đề tìm kiếm “quân xanh”, HLV Akira Ijiri chia sẻ: “Đây cũng là vấn đề mà ban huấn luyện đang tính toán. Nhìn chung, chúng tôi sẽ tổ chức các buổi đá tập nội bộ, tuy nhiên, ban huấn luyện cũng đã gửi lời mời tới một số câu lạc bộ”.

“Bóng đá Việt Nam gần đây đã đạt được những thành tích nhất định. Nhưng đối với cá nhân mình, tôi cảm thấy vẫn là chưa đủ. Các nước khác cũng đang có sự đầu tư và phát triển. Tôi hi vọng bóng đá Việt Nam có thể tiếp tục cải thiện trình độ, thu hẹp hơn nữa khoảng cách với bóng đá thế giới. Dù vậy, không thể phủ nhận, các thành tích gần đây đem đến sự quan tâm nhiều hơn cho các cầu thủ, đồng thời cũng tạo ra nhiều động lực và cảm hứng cho các vận động viên trẻ”, HLV người Nhật Bản bày tỏ.

Theo kế hoạch, đội tuyển bóng đá nữ U18 sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi có chuyến tập huấn nước ngoài dự kiến từ ngày 16/6 đến 28/6.

*Một số hình ảnh trong buổi tập ngày 6/6: 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM