Đội tuyển nữ quốc gia giữ vững tâm thế chủ động trước diễn biến mới của dịch Covid-19

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng của năm 2021, đội tuyển nữ quốc gia đã tập trung tập luyện từ ngày 3/1 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và sẽ kết thúc đợt hội quân vào ngày 31/1 tới.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có đợt tập huấn đầu tiên trong năm 2021 rất hiệu quả.

Đây là đợt tập trung đầu tiên của đội tuyển nữ quốc gia trong năm 2021, nhằm hướng tới mục tiêu vượt qua Vòng loại nữ châu Á 2022 và bảo vệ huy chương vàng tại SEA Games 31. Sau gần 1 tháng đóng quân tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, các cầu thủ đã được củng cố nền tảng thể lực và rèn giũa về kỹ- chiến thuật thông qua 5 trận đấu tập với các “quân xanh” khác nhau. Theo đánh giá của HLV trưởng Mai Đức Chung, về cơ bản các cầu thủ đã đáp ứng được các yêu cầu của BHL, các nội dung giáo án đều được toàn đội tiếp thu và thực hiện khá tốt, đặc biệt là các cầu thủ trẻ khi đã có sự hòa nhập rất nhanh với các chị lớn và toàn đội.

Vào ngày 31/1, toàn đội sẽ hoàn tất chương trình tập huấn và các cầu thủ sẽ được trả về CLB để tiếp tục chuẩn bị cho giải nữ Cúp quốc gia dự kiến sẽ khởi tranh vào tháng 5 và nữ VĐQG dự kiến sẽ khởi tranh vào tháng 6 tới. Do đội tuyển nữ tập hợp các thành viên đến từ các địa phương khác nhau trong cả nước, nên trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, LĐBĐVN đã sớm rà soát về kế hoạch di chuyển của tất cả các thành viên đội tuyển sau khi kết thúc đợt tập huấn để qua đó có sự chủ động cần thiết trong các phương án.

Các cầu thủ đã bước đệm cần thiết để hướng tới những mục tiêu trọng điểm trong năm 2021.

Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh cho biết, trong thành phần của đội tuyển nữ hiện nay có 7 cầu thủ và 1 thành viên BHL thuộc biên chế của CLB Than Khoáng sản Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ có 2 trong số đó là thường trú tại Quảng Ninh gồm Trợ lý HLV Đoàn Minh Hải và cầu thủ Lê Thị Diễm My. 6 người còn lại đều trú quán ở các địa phương khác như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Thọ. “LĐBĐVN sẽ trao đổi với BHL và các CLB chủ quản để tạo điều kiện cho các cầu thủ có thể về thẳng nhà sau khi kết thúc tập huấn. Đối với trường hợp của cầu thủ Lê Thị Diễm My và Trợ lý HLV Đoàn Minh Hải, căn cứ vào hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19, LĐBĐVN sẽ liên hệ với cơ quan chức năng của Quảng Ninh để họ có thể trở về ăn Tết cùng gia đình, đồng thời tuân thủ chặt chẽ và nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi cư trú”, ông Lê Hoài Anh nói.

Trong năm 2020, với thuận lợi từ công tác phòng chống dịch hiệu quả của nhà nước, các cầu thủ đã được thi đấu trọn vẹn cả hai giải quốc gia là nữ VĐQG và Cúp QG, qua đó duy trì phong độ và thể lực để hướng tới năm 2021. Tổng thư ký Lê Hoài Anh nhấn mạnh, trước tình hình diễn biến mới của dịch bệnh, LĐBĐVN yêu cầu toàn đội tiếp tục giữ vững tâm thế chủ động, đảm bảo về sức khỏe, duy trì chế độ tập luyện để luôn sẵn sàng trở lại sân cỏ trong điều kiện cho phép.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM