Đội tuyển Ireland chốt danh sách dự Euro 2012

HLV Giovanni Trapattoni đã cho công bố danh sách 23 cầu thủ Ireland tham dự Euro 2012. Và Ireland đã trở thành đội tuyển đầu tiên công bố danh sách chính thức các cầu thủ tham dự VCK Euro 2012. 

09/05/2012 00:00:00

HLV Giovanni Trapattoni đã cho công bố danh sách 23 cầu thủ Ireland tham dự Euro 2012. Và Ireland đã trở thành đội tuyển đầu tiên công bố danh sách chính thức các cầu thủ tham dự VCK Euro 2012. 

 

Thi đấu ấn tượng trong màu áo Sunderland, James McClean đã có suất đến Euro 2012 – Ảnh: AFP

Thông thường, các đội tuyển thường để đến sát ngày hết hạn theo quy định của UEFA (29-5) mới cho công bố danh sách các cầu thủ tham dự Euro 2012.

Tuy nhiên, do không có nhiều tài năng để lựa chọn nên HLV Trapattoni đã quyết định cho công bố danh sách sớm để các cầu thủ tập trung chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới.

Trong danh sách 23 cầu thủ được HLV Trapattoni công bố, chỉ có một bất ngờ nhỏ là sự có mặt của James McClean. Cầu thủ này vừa mới chuyển sang chơi cho Sunderland vào mùa hè năm ngoài nhưng đã lấy được điểm trước HLV Trapattoni bằng một lối chơi kỹ thuật và tốc độ.

Ngoài James McClean, hầu hết những gương mặt được triệu tập lần này đều là những ngôi sao của bóng đá Ireland: Shay Given, Richard Dunne, Glenn Whelan, Damien Duff, Robbie Keane… ở thời điểm hiện tại.

Cũng có một sự vắng mặt là trường hợp của tiền vệ James McCarthy, cầu thủ đã quyết định bỏ Euro để ở nhà chăm sóc người cha đang bệnh ung thư.

Tại Euro 2012, đội tuyển Ireland nằm ở bảng C với Tây Ban Nha, Ý và Croatia. Ireland sẽ gặp Croatia ngày 10-6, Tây Ban Nha 14-6 và kết thúc vòng đấu bảng bằng trận gặp Ý vào ngày 18-6.

Trước khi lên đường sang Ukraine và Ba Lan, đội tuyển Ireland sẽ đấu hai trận giao hữu với Bosnia – Herzegovina vào ngày 26-5 và Hungary vào ngày 4-6.

Danh sách 23 cầu thủ dự EURO 2012 của Cộng hòa Ireland

Thủ môn: Shay Given (Aston Villa), Keiren Westwood (Sunderland), David Forde (Millwall).

Hậu vệ: John O’Shea (Sunderland), Stephen Kelly (Fulham), Stephen Ward (Wolves), Richard Dunne (Aston Villa), Sean St Ledger (Leicester), Darren O’Dea (Leeds), Kevin Foley (Wolves).

Tiền vệ: Glenn Whelan (Stoke), Keith Andrews (West Brom), Keith Fahey (Birmingham), Darron Gibson (Everton), Damien Duff (Fulham), Aiden McGeady (Spartak Moscow), Stephen Hunt (Wolves), James McClean (Sunderland).

Tiền đạo: Robbie Keane (LA Galaxy), Kevin Doyle (Wolves), Shane Long, Simon Cox (both West Brom), Jon Walters (Stoke).