Đội tuyển futsal Việt Nam hòa New Zealand trong trận ra quân tại Giải futsal quốc tế 2024

Chiều 28/3 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng – TP.HCM đã diễn ra lượt trận đầu tiên của Giải futsal quốc tế 2024. Ở trận ra quân, đội tuyển futsal Việt Nam đã hòa đội tuyển futsal New Zealand với tỷ số 2-2.

Đây là giải đấu nhằm khởi động cho chiến dịch VCK futsal châu Á 2024 của đội tuyển futsal Việt Nam. Vì vậy, HLV Giustozzi Diego Raul đã tận dụng cơ hội để thử nghiệm nhân sự ngay ở tổ đấu xuất phát, với sự góp mặt của Hữu Phúc ở vị trí trấn giữ khung thành, cùng với đó là Anh Duy, Minh Quang và Đoàn Phát.

Được thi đấu dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, đội tuyển Việt Nam nhập cuộc tự tin và tổ chức phối hợp tấn công ở tốc độ cao. Cơ hội đến ngay ở phút đầu tiên khi Đoàn Phát có đường chuyền thuận lợi, tiếc rằng Minh Quang lại lỡ một nhịp.

Những sự điều chỉnh nhân sự và chiến thuật sau đó của HLV Giustozzi Diego Raul tiếp tục phát huy hiệu quả, khiến đội khách gần như không đưa được bóng về phía khung thành Hữu Phúc. Dẫu vậy, phải đến phút thứ 9, Văn Tiến mới có thể phá vỡ thế quân bình sau một pha che chắn rồi xoay người dứt điểm bằng chân trái, đưa đội tuyển futsal Việt Nam dẫn 1-0. Tuy vậy, sự thay đổi về tổ đấu tiếp theo đã khiến đội tuyển Việt Nam có phần mất tập trung trong phòng ngự. Tận dụng cơ hội này,  Rahan Ali đã gỡ hoà 1-1 cho New Zealand sau một pha dứt điểm khá đơn giản.

Ở những diễn biến sau đó, đội tuyển Việt Nam vẫn duy trì thế trận tấn công khá tốt và có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1. Từ pha phối hợp ăn ý, Đức Hoà chuyền bóng như “dọn cỗ” để Thái Huy dứt điểm tinh tế hạ thủ môn Antamanov.

Sang hiệp hai, bất ngờ đã xẩy ra khi New Zealand có bàn thắng gỡ hoà 2-2. Trong tình huống này, Minh Quảng đã để Sharplin vượt qua dễ dàng trước khi căng vào cột xa để Rahan Ali lập cú đúp. Những phút còn lại, đội khách chủ yếu chơi phòng ngự và chờ đợi cơ hội phản công. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam dù tạo nhiều sức ép bên phần sân đội bạn, nhưng lại không thể đưa bóng được vào lưới. Gần 5 phút cuối cùng, đội tuyển Việt Nam quyết định chơi power – play. Cơ hội đã được tạo ra nhưng Thịnh Phát, Đức Hoà đều để trôi qua mũi giày.

Kết quả cuối cùng đội tuyển Việt Nam và New Zealand hoà nhau với tỷ số 2-2. Ngày 30/3, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Marocco, đội bóng đã gây ấn tượng mạnh khi đánh bại Iran với tỷ số 5-4 ở trận đấu diễn ra trước đó.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM