Đội tuyển Futsal Việt Nam có chiến thắng đầu tay tại giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2014

Trong trận ra quân tại giải Vô địch Futsal Đông Nam Á 2014, đội tuyển Futsal Việt Nam đã dễ dàng vượt qua đội tuyển Futsal Myanmar với tỷ số 6-1 để có được 3 điểm đầu tay tại giải đấu hàng đầu khu vực. Chiến thắng của thầy trò HLV Bruno Jose Garcia Formoso đã khẳng định được sự vượt trội về chuyên môn của đội tuyển Futsal Việt Nam tại giải đấu năm nay. 

Đội tuyển Futsal Việt Nam có được 3 điểm đầu tay tại giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2014

Nằm trong bảng B có sự tham dự của các đội tuyển Thái Lan, Myanmar, Philippines, Lào và Việt Nam. Xác định tương quan lực lượng Thái Lan vượt trội hơn hẳn, chính vì thế đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ phải cạnh tranh tấm vé bán kết còn lại với các đội bóng Myanmar, Philppines và Lào.

Trận đấu ra quân gặp đội tuyển Futsal Myanmar có ý nghĩa quan trọng đến cơ hội đi tiếp vào vòng bán kết của thầy trò HLV Bruno Jose Garcia Formoso. Và tất nhiên thầy trò HLV Bruno Jose Garcia Formoso đã làm được nhiều hơn thế khi đè bẹp đối thủ với tỷ số 6-1 đồng thời bảo toàn được lực lượng trong trận đấu tiếp theo. 

Sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, các học trò HLV Bruno Jose Garcia Formoso chủ động đẩy cao đội hình thăm dò đối phương. Đến phút thứ 11, thế trận thực sự được pha vỡ khi Ngọc Sơn dứt điểm thành bàn mở tỷ số 1-0 cho đội tuyển Futsal Việt Nam. Bàn thắng mở tỷ số của đội tuyển Futsal Việt Nam có công lớn của Trọng Luân (7), chính anh đã đi bóng đột phá qua hàng thủ Myanmar và chuyền bóng thuận lợi cho Ngọc Sơn ghi bàn.  

Ngọc Sơn (15) mở tỷ số trận đấu và góp công vào chiến thắng thuyết phục của đội tuyển Futsal Việt Nam 

Bàn thắng tạo sự giải tỏa về tâm lý, những phút còn lại đội tuyển Futsal Việt Nam chơi bóng thanh thoát và liên tiếp lấn lượt đối phương. Với chuyên môn vượt trội, đội tuyển Futsal Việt Nam gần như không cho đối phương bất cứ một cơ hội nào trong hiệp đấu đầu tiên.

Tận dụng những sai sót của đội tuyển Futsal Myanmar, các học trò HLV Bruno Jose Garcia Formoso ghi thêm 4 bàn thắng nữa do công của Quốc Nam (12’, 16’), Long Vũ (14’) và Thái Huy (17’) ngay ở hiệp đấu đầu tiên. Tỷ số hiệp 1 là 5-0 tạm nghiêng về phía đội tuyển Futsal Việt Nam. 

Bước sang hiệp 2, đội tuyển Futsal Myanmar nỗ lực tìm kiếm bàn rút ngắn tỷ số. Phút thứ 22, Maung khoan thủng hàng phòng ngự của đội tuyển Futsal Việt Nam rút ngắn tỷ số xuống 1-5. Nhưng đó cũng là tất cả những gì mà đối thủ làm được ở trận đấu này. 

Về phía đội tuyển Futsal Việt Nam, với 4 bàn cách biệt, thầy trò HLV Bruno Jose Garcia Formoso chắc chắn nắm được chiến thắng đầu tay tại giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2014. Cho nên, trong những phút còn lại của trận đấu, HLV người Tây Ban Nha chỉ đạo các học trò giảm nhịp độ trận đấu nhằm dưỡng sức cho các trận còn lại. 

Với chiến thắng 6-1 trước đội tuyển Futsal Myanmar, đội tuyển Futsal Việt Nam có lợi thế trong cuộc chạy đua tấm vé vào bán kết

Trước khi trận đấu khép lại, phút 34, Khánh Hưng ghi thêm bàn thắng nữa vào lưới đội tuyển Futsal Myanmar nâng tỷ số lên 6-1 cho đội tuyển Futsal Việt Nam.

Có được 3 điểm trong tay, đội tuyển Futsal Việt Nam có được lợi thế nhất định tại giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2014. Vào ngày 21/9, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ đấu lượt trận thứ hai tại bảng B gặp đội tuyển Futsal Philippines. 

 

Nguồn: vff.org.vn