Đội tuyển Futsal Quốc gia hoàn thành thể lực, lên đường sang Nhật tập huấn trước VCK Futsal châu Á 2018

Đêm mai (23/1), đội tuyển Futsal Quốc gia sẽ lên đường đi tập huấn tại Nhật Bản, chuẩn bị cho VCK Futsal châu Á 2018, diễn ra tại Đài Bắc Trung Hoa đầu tháng 2 tới.

Đội tuyển Futsal Quốc gia chuẩn bị tham dự VCK Futsal châu Á 2018

Chính thức tập trung từ ngày 2/1 với 20 cầu thủ, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Miguel Rodrigo, đội tuyển Futsal quốc gia đã trải qua 3 tuần tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TP Hồ Chí Minh) với các giáo án chủ yếu rèn thể lực, tập kỹ thuật cá nhân và chiến thuật toàn đội.

Ngày 19/1 vừa qua, đội tuyển Futsal Quốc gia thi đấu giao hữu 1 trận với CLB Futsal Tân Hiệp Hưng. Kết quả chung cuộc, các học trò của HLV Miguel Rodrigo giành chiến thắng với tỉ số 5-2.

HLV trưởng Miguel Rodrigo (bên trái) cùng các học trò tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam

Đánh giá về thời gian tập luyện vừa qua của đội tuyển Futsal Quốc gia, HLV trưởng Miguel Rodrigo cho biết ông rất hài lòng về chất lượng cũng như sự tập trung của các cầu thủ trong đợt tập trung này, đặc biệt là các cầu thủ mới. “Các cầu thủ đã cố gắng rất nhiều để hoàn thành những giáo án mà tôi đưa ra. Chúng tôi có 3 tuần để chuẩn bị ở trong nước, sau đó chúng tôi sẽ lên đường đi tập huấn 1 tuần tại Nhật Bản. Tôi tin với sự chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy thì đội sẽ có một giải đấu thành công và không phụ lòng người hâm mộ” HLV trưởng Miguel Rodrigo nhận xét.

Theo kế hoạch, đội tuyển Futsal Quốc gia sẽ lên đường đi tập huấn tại Nhật Bản vào ngày mai (23/1). Trước khi bước sang giai đoạn tiếp theo trong quá trình chuẩn bị cho VCK Futsal châu Á 2018, HLV Miguel Rodrigo đã chốt danh sách từ 20 xuống còn 16 cầu thủ trong sáng nay (22/1). Theo đó, 4 cầu thủ không cùng toàn đội đi tập huấn gồm Nguyễn Hoàng Anh (Sannatech Khánh Hoà), Vũ Xuân Du, Danh Phát (Thái Sơn Nam) và Nguyễn Anh Duy (Hoàng Thư Đà Nẵng).

Các cầu thủ trong buổi rèn thể lực 

Tại Nhật Bản, thầy trò HLV Miguel Rodrigo được sắp xếp tập huấn ngay tại thủ đô Tokyo và có 2 trận giao hữu với 2 CLB đang thi đấu tại giải Futsal VĐQG của xứ mặt trời mọc trước khi lên đường sang Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 30/1/2018 để dự VCK châu Á 2018. Cụ thể, ngày 26/1 đội sẽ đá với CLB Urayasu và ngày 29/1 sẽ đá với CLB Sumida. Được biết, trước khi lên đường sang Đài Bắc Trung Hoa tham dự VCK Futsal châu Á 2018, HLV trưởng Miguel Rodrigo sẽ chốt danh sách cuối cùng.

Đội tuyển Futsal Quốc gia sẽ lên đường sang Nhật Bản tập huấn vào ngày mai (23/1)

VCK Futsal châu Á 2018 sẽ diễn ra từ ngày 1/2 đến 11/2/2018 với sự tham dự của 16 đội tuyển và được chia làm bốn bảng. Các đội nhất nhì mỗi bảng sẽ giành quyền vào tứ kết. Tại vòng bảng, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt gặp Malaysia (ngày 1/2), gặp Bahrain (ngày 3/2) và gặp Đài Bắc Trung Hoa (ngày 5/2).

Đánh giá về VCK Futsal châu Á 2018 cũng như các đối thủ của đội tuyển Futsal Việt Nam tại giải đấu này, HLV trưởng Miguel Rodrigo cho biết ông cùng các cầu thủ đặt mục tiêu lọt vào vòng tứ kết: “Bảng đấu của đội tuyển Việt Nam gồm đối thủ Malaysia, Bahrain và chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa. Đây không phải là bảng đấu nhẹ như mọi người đánh giá bởi chúng ta từng để thua Malaysia tại giải Đông Nam Á 2017 và thua tiếp Đài Bắc Trung Hoa tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2017. Vì vậy, để đạt được mục tiêu đề ra, buộc các cầu thủ Việt Nam phải chơi trên 100% khả năng và nỗ lực hết sức mình ở giải đấu sắp tới”.