Đội tuyển Futsal nữ Quốc gia đấu tập với đội phong trào Trung tâm TDTT quận 8 (TPHCM)

Chiều qua (21/7), đội tuyển Futsal nữ Quốc gia đã có trận đấu tập thứ 4 tại nhà thi đấu quận 8 – TP Hồ Chí Minh trước khi lên đường đi tập huấn tại Nhật Bản.

Sau 3 trận đấu với các đối thủ U15 nam Thái Sơn Nam và đội bóng phong trào Đại học công nghệ, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn muốn các học trò có trận đấu tập cải thiện khâu dứt điểm. Trước “quân xanh” là đội nam phong trào Trung tâm TDTT quận 8 không thực sự mạnh, các cầu thủ đội tuyển Futsal nữ Quốc gia đã có nhiều cơ hội giải phóng năng lượng, thoải mái dứt điểm và ghi tổng cộng 8 bàn thắng trong đó mỗi hiệp ghi 4 bàn. Các cầu thủ ghi bàn cho tuyển Futsal nữ Quốc gia lần lượt gồm Nguyễn Thị Thành (1 bàn), Phạm Thi Tươi (1 bàn), Thái Thị Thảo (1 bàn), Nguyễn Thị Thu (2 bàn), Trịnh Nguyễn Thanh Hằng (2 bàn) và Trịnh Ngọc Hoa (1 bàn).

Hai bàn thua của tuyển Futsal nữ Quốc gia đều đến từ tình huống đối thủ tổ chức phản công nhanh, hậu vệ tuyển Futsal nữ Quốc gia không kịp lùi về để đối phương ghi bàn trong sự bất lực của thủ môn. Mặc dù vậy, tỉ số 8-2 vẫn chưa thực sự làm HLV trưởng Trương Quốc Tuấn hài lòng khi các cầu thủ nữ không bỏ lỡ một vài cơ hội để ghi thêm bàn thắng.

Nhận xét về màn trình diễn của các học trò, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cho biết: “Nhìn chung các cầu thủ nữ đã hoàn thiện vấn đề chuyên môn kỹ chiến thuật. Ban huấn luyện xếp đối thủ yếu hơn để các cầu thủ tập dứt điểm là chủ yếu vì đây là vấn đề tồn tại từ các trận đấu trước. Một vấn đề nữa cần tiếp tục cải thiện đó là các cầu thủ còn nóng vội, hấp tấp, chưa làm chủ được tình huống, thiếu tỉnh táo để xử lý tình huống. Về tình hình sức khỏe, ngoài cầu thủ Phùng Thị Nhung đang được điều trị do viêm gân cơ hối thì trạng thái thể lực của các cầu thủ đều ổn định, tất cả đã sẵn sàng cho chuyến tập huấn tại Nhật Bản sắp tới”.

Theo kế hoạch, ngày 24/7 tới, đội tuyển Futsal Nhật Bản sẽ lên đường đi tập huấn tại Nhật Bản. HLV trưởng Trước Quốc Tuấn đã công bố danh sách các cầu thủ đi tập huấn. Theo đó, 3 cầu thủ sẽ về địa phương, không đi tập huấn cùng đội gồm Lê Thị Mỹ Hạnh (quận 8), Phùng Thị Nhung (quận 8) và Biện Thị Hằng (Hà Nội). HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cũng cho biết thêm, danh sách tuyển Futsal nữ Quốc gia đi tập huấn Nhật Bản gồm 18 người nhưng 2 vận động viên sẽ tập duy trì tại Nhà thi đấu quận 8 gồm thủ môn Hoàng Thị Hải Yến và Phó Ngọc Thanh Thi.

Dự kiến, trong chuyến tập huấn 1 tuần tại Nhật Bản, đội tuyển Futsal nữ Quốc gia sẽ có 3 trận đấu giao hữu với các CLB Futsal nữ Nhật Bản vào các ngày 26,27 và 28/7.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM