Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia: Tập trung nâng cao chuyên môn

Chuẩn bị cho vòng loại giải Vô địch bóng đá nữ châu Á 2005, tổ chức tại Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ QG đang miệt mài tập luyện tại Trung tâm HLTTQG 1.

Chuẩn bị cho vòng loại giải Vô địch bóng đá nữ châu Á 2005, tổ chức tại Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ QG đang miệt mài tập luyện tại Trung tâm HLTTQG 1.

ĐTBĐ Nữ tập luyện tại Trung tâm HLTTQG 1
Theo kế hoạch, trong tuần đầu tiên này, toàn đội tập các bài về sức mạnh, sức bền và độ nhanh nhẹn. HLV trưởng Thái Tuấn cho biết thể lực luôn là vấn đề mà BHL đội tuyển nữ quan tâm, nhưng không vì thế mà bỏ quên chuyên môn.
Trong những ngày qua, buổi sáng đội rèn sức nhanh, mạnh và chiều tập kỹ-chiết thuật. Theo lịch, sáng nay đội sẽ chạy sức bền 60 phút; chiều đá tập nội bộ. Ngày thứ 5, sáng tập thể lực, chiều kỹ-chiến thuật. Sáng thứ 6, kiểm tra thể lực với nội dung chạy 5 lần 30m, 1 lần 50m; sáng thứ 7 chạy tescooper (12 phút tính thành tích), chiều đá tập nội bộ.
Sang tuần, BHL bắt đầu nâng cao cường độ và dự kiến chiều 10/5 đá tập với Lão tướng công ty Unilever. Hiện, nguyên HLV trưởng Mai Đức Chung đang giúp liên hệ với đội Lão tướng Bộ Ngoại giao và Đường sắt để đá tập vào các chiều 12 và 14/5 tại sân Trung tâm HLTTQG 1. Sở dĩ, BHL đội tuyển nữ sắp xếp lịch thi đấu tập như vậy là nhằm giúp các tuyển thủ làm quen dần với mật thi đấu cao, vì tại vòng loại giải Vô địch nữ châu Á, ĐTVN sẽ phải thi đấu 2 ngày/trận. Chưa kể, thời điểm giữa tháng 6, miền Bắc đang bước vào giai đoạn giữa mùa hè nên thời tiết rất nắng, nóng và oi bức. Đó là lý do khiến BHL phải chuẩn bị tốt cả thể lực. Không chỉ vậy, qua các trận đấu tập này, HLV trưởng Thái Tuấn sẽ xác định đội hình chính thức, trước khi gút danh sách để sang Đài Loan tập huấn và thi đấu (4 trận).
HLV trưởng Thái Tuấn cho biết: “Trên nguyên tắc kế thừa, tôi sẽ cố gắng phát huy những gì anh Mai Đức Chung đã gây dựng, nếu có nhược điểm thì củng cố. Cơ bản, anh Chung và BHL đã xây dựng được đội hình khá ổn định nên tôi sẽ không thay đổi nhiều. Qua giải Vô địch nữ ĐNA, các cầu thủ bộc lộ sự thiếu tự tin khi gặp đối thủ ngang cơ hoặc khi bị thủng lưới, do vậy tôi và BHL sẽ tiếp tục bổ sung điều này, cũng như hướng dẫn các cầu thủ dù tấn công hay phòng thủ phải luôn giữ vững cự ly đội hình, biết cách bọc lót khi mất bóng⬦
Tôi luôn đề cao vấn đề đoàn kết thống nhất, tiếp đến là chuyên môn⬦. Tất cả các thành viên BHL, bác sỹ, VĐV đều đồng lòng thì mọi nhiệm vụ mới có thể hoàn thành”.
Nói về việc được lãnh đạo tín nhiệm giao chức danh HLV trưởng, HLV Thái Tuấn tâm sự: “Khi nhận tin được tôi rất bất ngờ và tự hào, hạnh phúc. Lần đầu tiên tôi được nhận quân nhưng sẽ phải thi đấu tại cấp châu lục nên cũng lo lắng. Tuy nhiên, được sự hỗ trợ, động viên của các cấp lãnh đạo, BHL và anh Mai Đức Chung nên dần dần tôi đã lấy lại được sự tự tin. Tôi hiểu, áp lực với HLV trưởng rất lớn. Thi đấu tốt sẽ không sao, ngược lại sẽ phải đối mặt với vô vàn khó khăn, nhưng đã là HLV thì phải biết chấp nhận. Tôi không sợ áp lực mà chỉ lo mình không đủ khả năng, làm thiệt thòi cho quốc gia. Tôi sẽ cố gắng hết sức. Mong người hâm mộ hiểu và thông cảm, ủng hộ chúng tôi! Thành công của ĐT không chỉ do thầy, trò phấn đấu mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự ủng hộ của người hâm mộ, báo chí⬦”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM