Đội Cửu Long vô địch Festival bóng đá Hồng Hà – Trường Sơn – Cửu Long

Hôm nay (14/4), trên sân Thống Nhất (TP.HCM) đã diễn ra Festival bóng đá Hồng Hà – Trường Sơn – Cửu Long 2015 với sự tham gia của các danh thủ từng thi đấu ở 3 giải đấu hàng đầu của đất nước sau ngày thống nhất ở 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Các cựu danh thủ làm thủ tục chuẩn bị cho giải đấu. Ảnh: Tuấn Thành

Festival bóng đá “Hồng Hà – Trường Sơn – Cửu Long, Bắc Nam xum họp một nhà” là giải giao hữu dành cho các cựu cầu thủ của 3 miền đất nước do LĐBĐVN và Liên chi hội cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam tổ chức, nhằm kỷ niệm 40 năm đất nước thống Nhất.

Năm nay, giải tiếp tục có sự tham dự của 3 đội bóng mang những tên gọi đặc trưng của 3 miền gồm: Hồng Hà với các cựu cầu thủ phía Bắc, Trường Sơn là những hảo thủ miền Trung và Cửu Long gồm nhiều cái tên một thời lưu danh của sân cỏ miền Nam.

Ba đội bóng đá thi đấu vòng tròn, mỗi trận đấu kéo dài 50 phút (25 phút/hiệp) và thay người thoải mái. Thậm chí BTC còn đề nghị các trọng tài nhắc nhở cầu thủ trên sân… đừng chạy quá nhanh, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người.

Kết quả, đội chủ nhà Cửu Long đã giành chức vô địch sau khi thắng 2 trận liên tiếp trước Trường Sơn (1-0) và Hồng Hà (2-1). Ba bàn thắng của đội Cửu Long trong 2 trận đấu, do công của cựu danh thủ Văn Thạnh (trận thắng Trường Sơn) và Nguyễn Hoàng Minh (tự “Minh nhí”, ghi 2 bàn trong trận gặp Hồng Hà). Do 2 đội Hồng Hà và Trường Sơn hòa nhau 0-0 ở trận đấu cuối cùng, nên cùng nhận giải nhì (do cùng có 1 trận hòa, 1 trận thua).

Dù kết quả phân định như thế, nhưng festival đã kết thúc trong tiếng cười vui rộn rã của các cựu danh thủ, bởi việc được hội ngộ cùng nhau hàng năm ở một giải đấu dành riêng cho chính họ, đấy đã là chiến thắng lớn nhất!

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (áo xanh) và nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDDT Lê Bửu chúc mừng các đội bóng. Ảnh: Đình Viên

Festival bóng đá Hồng Hà – Trường Sơn – Cửu Long sẽ tổ chức thành giải đấu truyền thống. Năm ngoái, giải đầu tiên đã diễn ra tại Nha Trang và lần này là tại TP.HCM. Dù giải năm sau chưa ấn định lịch và địa điểm chính thức, nhưng theo những nhà tổ chức, khả năng rất cao sẽ diễn ra tại thành phố Hải Phòng.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng đội chủ nhà Cửu Long. Ảnh Tuấn Thành

Nguồn: bongdaplus.vn