Đoàn công tác Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thăm và làm việc với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Quảng Ninh

Thực hiện kế hoạch công tác của LĐBĐVN trong 2020, ngày 25/6 đoàn công tác của LĐBĐVN do ông ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với LĐBĐ tỉnh Quảng Ninh, đơn vị Tổ chức thành viên của LĐBĐVN.

  26/06/2020 15:32:34

Cùng dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác LĐBĐVN còn có ông Nguyễn Hiền Lương – Trưởng ban kiểm tra; ông Phạm Ngọc Tuấn – Ủy viên Ban Chấp Hành, Trưởng ban Bóng đá Phong trào; ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng Phòng Bóng đá Phong trào, đào tạo và các tổ chức thành viên. Về phía địa phương Quảng Ninh có: ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Ninh, ông Đào Duy Hảo – Chủ tịch LĐBĐ tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Tiến Mạnh – PCT kiêm Tổng thư ký LĐBĐ tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Anh Vũ – Giám đốc Công ty Cổ Phần Bóng đá Quảng Ninh, ông Nguyễn Xuân Mạnh – HLV phó CLB Bóng đá Than Quảng Ninh.

Toàn cảnh buổi làm việc của LĐBĐVN với LĐBĐ tỉnh Quảng Ninh

Tại buổi làm việc, ông Đào Duy Hảo – Chủ tịch LĐBĐ tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo toàn diện về quá trình hình thành và phát triển của LĐBĐ tỉnh Quảng Ninh cũng như phong trào bóng đá của tỉnh (Quảng Ninh là địa phương đã có bề dày truyền thống bóng đá hơn 60 năm).

Vừa qua bộ máy của LĐBĐ tỉnh Quảng Ninh được củng cố, hoạt động dần đi vào thực chất, hướng tới mang lại hiệu quả cho sự phát triển của Bóng đá tỉnh Quảng Ninh, bao gồm bóng đá phong trào và bóng đá chuyên nghiệp. Trong vài năm trở lại đây, các hoạt động bóng đá, đặc biệt là câu lạc bộ Bóng đá Than Quảng Ninh và CLB Nữ Than Khoáng sản Việt Nam đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ (tinh thần và vật chất) của lãnh đạo tỉnh, các doanh nghiệp trong tỉnh, sự hỗ trợ của LĐBĐVN và sự nhiệt huyết của người hâm mộ đất mỏ Quảng Ninh, điều đó đã giúp hai câu lạc bộ bóng đá của tỉnh Quảng Ninh thi đấu tích cực và đạt những thành tích đáng khích lệ.

Đặc biệt, sự tham gia của CLB Bóng đá Than Quảng Ninh tại giải đấu chuyên nghiệp Quốc gia đã góp phần trong việc quảng bá thương hiệu của tỉnh nhà. Các giải đấu được các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức thường xuyên, với chất lượng ngày càng cao, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân hâm mộ bóng đá tham gia tập luyện và thi đấu; việc đào tạo, bồi dưỡng lớp cầu thủ trẻ được quan tâm chú trọng; hệ thống cơ sở vật chất, sân bãi được đầu tư xây dựng; bộ máy của Liên đoàn Bóng đá Quảng Ninh được củng cố, hỗ trợ cho sự phát triển của bóng đá Quảng Ninh. Tỉnh hiện được đánh giá là 1 trong những địa phương có tiềm năng lớn để phát triển bóng đá.

Ông Đào Duy Hảo mong muốn Lãnh đạo LĐBĐVN cũng như Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tạo cơ chế để LĐBĐ tỉnh Quảng Ninh có nguồn lực tài chính tố, giúp cho sự phát triển bóng đá của tỉnh cũng như góp phần chung vào thành tích của Quốc gia. Đồng thời kiến nghị LĐBĐVN tiếp tục quan tâm tới hoạt động bóng đá địa phương, tạo ra các cơ chế hoạt động nhằm tạo sự gắn kết giữa LĐBĐVN với LĐBĐ các địa phương để các đơn vị được tham gia vào các hoạt động Quốc tế, tăng cường học hỏi chuyên môn, phát triển các hoạt động của mình; hỗ trợ LĐBĐ tỉnh Quảng Ninh và CLB Bóng đá Than Quảng Ninh trong công tác đào tạo nguồn lực HLV như việc tạo điều kiện các HLV được tham dự vào các khóa học HLV AFC do LĐBĐVN tổ chức.

Thay mặt Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Thanh Tùng – PGĐ Sở cho biết Lãnh đạo Sở cũng như Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh luôn thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới bóng đá của tỉnh, thông qua các cơ chế chính sách và đầu tư những công trình Thể thao nhằm phát triển phong trào bóng đá của tỉnh, và đề xuất với LĐBĐVN xây dựng đề án tổng thể nhằm phát triển bóng đá trẻ cho Quảng Ninh cũng như toàn quốc,

Trong thời gian tới tỉnh Quảng Ninh sẽ đầu tư cơ sở vật chất như sân tập luyện, thi đấu và khu nhà ở cho VĐV để mong muốn tỉnh Quảng Ninh có thể là nơi tập huấn và đăng cai các giải Bóng đá Quốc tế cũng như đăng cai một số trận đấu của môn Bóng đá Nữ SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021.

Thay mặt đoàn công tác LĐBĐVN, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực cảm ơn LĐBĐ tỉnh Quảng Ninh đã dành thời gian để đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của LĐBĐVN. Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn khẳng định, trong thời gian tới LĐBĐVN sẽ hỗ trợ về công tác đào tạo nguồn lực. Vì vậy, LĐBĐ tỉnh Quảng Ninh cần thực hiện sâu sắc hơn vai trò của mình, sát cánh cùng với cơ quan quản lý nhà nước là Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Ninh để thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ trong tất cả các hoạt động bóng đá của tỉnh; cố gắng tổ chức giải Bóng đá mang tầm cỡ toàn tỉnh để tạo hình ảnh và phong trào bóng đá sâu rộng, cũng như khai thác hiệu quả các lợi thế hiện có nhằm thúc đẩy phát triển bóng đá, mang lại niềm vui và nhu cầu thụ hưởng bóng đá của nhân dân Quảng Ninh.

Riêng đối với CLB Bóng đá Than Quảng Ninh, kiến nghị Tỉnh tiếp tục xây dựng và ban hành những cơ chế chính sách và nguồn lực phù hợp để đầu tư nâng cao chất lượng chuyên môn, để đội bóng tiếp tục thi đấu, cống hiến và mang về nhiều thành tích cao cho Bóng đá Quảng Ninh cũng như đóng góp cho Bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển.

Nhân dịp tới thăm và làm việc với LĐBĐ tỉnh Quảng Ninh, LĐBĐVN đã trao tặng LĐBĐ tỉnh Quảng Ninh một số trang thiết bị văn phòng để phục vụ công tác.