Đoàn công tác LĐBĐVN thăm và làm việc với LĐBĐ tỉnh Yên Bái

Ngày 23/6, đoàn công tác của LĐBĐVN do Tổng thư ký Lê Hoài Anh dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với LĐBĐ tỉnh Yên Bái.

  24/06/2020 09:54:10

Cùng dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác LĐBĐVN có ông Nguyễn Hiền Lương – Trưởng ban kiểm tra LĐBĐVN; ông Phạm Ngọc Tuấn – Ủy viên Ban Chấp Hành, Trưởng ban Bóng đá Phong trào; ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng Phòng Bóng đá Phong trào, đào tạo và các tổ chức thành viên LĐBĐVN. Về phía địa phương Yên Bái có: Bà Lê Thị Thanh Bình – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Yên Bái, ông Nguyễn Hoàng Long – Phó Giám đốc Sở Văn Hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Yên Bái, ông Phạm Văn Dương – PCT thường trực LĐBĐ tỉnh Yên Bái, ông Trần Hữu Phong – Trưởng phòng Quản lý Thể thao Sở văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Yên Bái, ông Cao Thanh Hùng – Phó Phòng Quản lý thể thao Sở văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Yên Bái kiêm Tổng thư ký LĐBĐ tỉnh Yên Bái, cùng đại diện các phòng ban chức năng của LĐBĐ tỉnh Yên Bái và Trung tâm huấn luyện Thể dục Thể thao tỉnh Yên Bái.

Quang cảnh buổi làm việc với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Yên Bái

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo LĐBĐ tỉnh Yên Bái cũng đã thông tin nhanh về phong trào bóng đá của tỉnh. Theo đó, trong 5 năm trở lại đây, toàn tỉnh đã có 20 sân cỏ nhân tạo, các giải đấu được tổ chức nhiều hơn, chất lượng ngày càng cao, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân hâm mộ bóng đá tham gia tập luyện và thi đấu các giải bóng đá phong trào do LĐBĐ tỉnh tổ chức.

Trong những năm qua mặc dù còn có nhiều khó khăn và hạn chế về kinh phí hoạt động cũng như nhân sự tổ chức nhưng LĐBĐ tỉnh Yên Bái vẫn cố gắng phát triển phong trảo bóng đá tới từng cấp huyện thị xã trong toàn tỉnh, duy trì công tác tổ chức thi đấu và xây dựng lực lượng để phát triển phong trào bóng đá của tỉnh. Được sự hỗ trợ của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Yên bái, LĐBĐ tỉnh Yên bái cũng đã xây dựng được cơ sở vật chất hệ thống sân bãi phần nào đáp ứng được nhu cầu tập luyện của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối tượng thanh niên học sinh. Đặc biệt hệ thống thi đấu bóng đá trên mặt sân cỏ nhân tạo đang phát triển mạnh, và công tác xã hội hóa bóng đá được LĐBĐ tỉnh Yên Bái đặc biệt quan tâm.

Nhằm phát huy vai trò của LĐBĐ tỉnh Yên bái hoạt động theo đúng chức năng và nhiệm vụ, LĐBĐ tỉnh Yên Bái đã có những kiến nghị, đề xuất với LĐBĐVN quan tâm chỉ đạo, định hướng đối với các hoạt động của LĐBĐ tỉnh Yên Bái, đặc biệt đối với kế hoạch phát triển nguồn nhân lực phục vụ bộ môn bóng đá như số lượng và trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài; lực lượng hướng dẫn viên, HLV…đáp ứng cho nhu cầu tổ chức các hoạt động bóng đá tại tỉnh Yên Bái cũng như các khu vực lân cận. LĐBĐ tỉnh Yên Bái cũng mong muốn LĐBĐVN tạo cơ hội đưa một số giải đấu về tổ chức tại tỉnh Yên Bái, từ đó giúp các vận động viên của tỉnh có cơ hội học tập, giao lưu, cọ sát để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như thúc đẩy phong trào phát triển phong trào bóng đá của tỉnh từ đó thu hút các nguồn lực xã hội tại tỉnh đầu tư hỗ trợ cho phong trào bóng đá của tỉnh.

Thay mặt đoàn công tác LĐBĐVN, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, thời gian tới, LĐBĐVN sẽ hỗ trợ về đào tạo trọng tài, đào tạo huấn luyện viên về kiến thức, kỹ năng chuyên môn,  kinh nghiệm tổ chức giải đấu. Ông Lê Hoài Anh khẳng định LĐBĐVN cam kết luôn đồng hành hỗ trợ phối hợp LĐBĐ tỉnh Yên Bái phát triển phong trào tại địa phương và mong muốn tỉnh Yên Bái tiếp tục đào tạo đội ngũ vận động viên bóng đá chất lượng, có thể lựa chọn từ các giải thể thao do tỉnh tổ chức các VĐV trẻ, tiềm năng để cung cấp cho các giải đấu do LĐBĐVN tổ chức và tiếp tục quan tâm đến phong trào bóng đá học đường, bóng đá trong cộng đồng.

Nhân dịp tới thăm và làm việc với LĐBĐ tỉnh Yên Bái, LĐBĐVN đã trao tặng LĐBĐ tỉnh Yên Bái một số trang thiết bị văn phòng để phục vụ công tác.

Ngày mai (25/6), đoàn công tác LĐBĐVN sẽ tới thăm và làm việc với LĐBĐ tỉnh Quảng Ninh.

Bên trong nhà thi đấu đa năng huyện Trấn Yên

Hình ảnh tại SVĐ Yên Bái