Đỗ Hùng Dũng: “Ngày mai mặt trời lại lên và chúng ta lại ra sân…”

Trước ngày toàn đội tuyển Việt Nam chia tay Asian Cup 2023, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng đã động viên và chia sẻ nhiều với các đồng đội. Họ cùng quyết tâm phải làm tốt hơn…

Đừng nghĩ mình là cầu thủ trẻ…

ĐT Việt Nam khép lại VCK Asian Cup 2023 không như mong đợi. Mục tiêu vượt qua vòng bảng đã không thể trở thành hiện thực. Thẳng thắn nhìn vào thực tại để hướng về phía trước, HLV Philippe Troussier đã dành sự động viên cho toàn đội tuyển Việt Nam. Tiếp sau đó, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cũng có những chia sẻ, khích lệ tinh thần đồng đội.

Các thành viên ĐTVN luôn nỗ lực trong tập luyện và thi đấu

Hùng Dũng nói: “ĐT Việt Nam có kết quả chưa như mong muốn ở 3 trận đã qua. Chúng ta tham dự giải đấu với lực lượng gồm nhiều cầu thủ lần đầu có mặt. Tuy nhiên với tôi, kể cả cầu thủ thi đấu hay không thi đấu thì chúng ta cũng đã cố gắng qua từng buổi tập, từ ngày đầu tiên cho đến cuối cùng. Những cố gắng, sự tận hiến của các bạn đáng được ghi nhận. Chúng ta hãy tự hào vì đã cống hiến những gì tốt nhất có thể cho Tổ quốc.

Mặc dù chúng ta thua, nhưng tất cả đã nỗ lực đến phút cuối cùng, ngay cả khi thiếu người. Không phải đội tuyển quốc gia nào cũng có thể làm được. Đó là điều tôi rất tự hào!”.

Hùng Dũng tâm sự: “Tôi là cầu thủ lớn tuổi. Có thể đây là giải Asian Cup cuối cùng mà tôi được tham gia. Tôi rất mừng khi được sát cánh với các bạn. Có thể ở giải đấu này, nhiều cầu thủ chỉ được coi là tài năng trẻ, nhưng tôi muốn từ đợt tập trung sau, không ai gọi các bạn là cầu thủ trẻ nữa. Bởi các bạn đã có trải nghiệm ở vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2023 rồi. Ở đội tuyển, tuổi tác không có ranh giới. Chẳng có giải đấu nào ở ĐTQG quy định độ tuổi. Hãy đừng nghĩ các bạn là cầu thủ trẻ. Tôi mong trong đợt tập trung tháng 3 tới, khi HLV triệu tập lên, không có ai bị coi là cầu thủ trẻ cả. Chúng ta chỉ có những cầu thủ có phong độ cao nhất, cống hiến những gì tốt nhất cho đội nhà. Không có cầu thủ trẻ hay lớn tuổi vì tất cả là một tập thể”.

Tự hào khi được lên ĐT Việt Nam

Hùng Dũng nói tiếp: “Tất cả đã cố gắng, tập luyện suốt 8-9 tháng qua để hướng tới giải đấu này. Có những điều chúng ta làm được và có những điều chưa làm được, nhưng tinh thần thì thật sự tuyệt vời! Không ai bị loại bỏ khỏi tập thể! Đây là một khối thống nhất và hy vọng chúng ta duy trì điều đó.

ĐTVN luôn là một khối thống nhất

Có thể đợt tới sẽ có cầu thủ này tập trung, cầu thủ kia không được gọi, nhưng những gì bạn đã trải qua là kỷ niệm đẹp. Điều quan trọng chúng ta có cơ hội để tiếp tục. Một thất bại không phải là vấn đề. Ngày mai mặt trời lại lên và chúng ta lại ra sân tập luyện, chiến đấu cho những gì đang chờ ở trước mắt. Đó là điều quý giá nhất. Với một cầu thủ, việc được ra sân chơi bóng là điều tuyệt vời nhất. Ai trong số chúng ta khi còn bé cũng đều khát khao thi đấu cho ĐT Việt Nam. Giờ đây, chúng ta đã làm được điều đó”.

Hùng Dũng nhấn mạnh: “Giờ là lúc chúng ta hướng về tháng 3. Không có gì tuyệt vời hơn nếu Việt Nam trả lại món nợ trước Indonesia. Tôi mong là vậy! Thất bại vừa rồi là điều không ai muốn. Chúng ta hãy ghim lại và nhớ vì sao chúng ta thua. Để tháng 3 này, chúng ta sẵn sàng đối đầu lại với họ, trước sự cổ vũ của 80.000 – 90.000 khán giả đội bạn. Hãy chiến đấu vì những gì đã làm, với tinh thần mãnh liệt hơn”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM