DNH Nam Định mùa giải 2020: Tự tin hướng đến vị trí cao hơn

Sau 2 mùa giải vất vả trong cuộc đua trụ hạng, Dược Nam Hà Nam Định đang cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, sẵn sàng hướng đến V.League 2020 với quyết tâm vươn lên những vị trí cao hơn trên BXH.

DNH.NĐ hội quân từ khá sớm, tập luyện trong suốt hơn 3 tháng qua để chuẩn bị cho mùa giải 2020. So với V.League 2019, đội hình của DNH.NĐ không có quá nhiều xáo trộn về lực lượng. Đội bóng thành Nam gần như giữ nguyên bộ khung cũ (trong đó có trung vệ ngoại Tony), chỉ chia tay một vài gương mặt như trung vệ nhập tịch Lê Văn Phú, cựu đội trưởng Hữu Định cùng hai tiền đạo ngoại Gustavo và Diogo.

Thực tế, dù từng là công thần, có những đóng góp quan trọng cho đội bóng, nhưng những cầu thủ kể trên cũng không thuộc diện là không thể thay thế ở DNH.NĐ. Thế nên, thay vì “chạy đôn chạy đáo” tuyển quân, đội chủ sân Thiên Trường quyết định tiếp tục đôn một số cầu thủ ở lứa trẻ lên thử nghiệm. Bên cạnh đó, DNH.NĐ cũng nhanh tay có được chữ ký của hai cầu thủ chất lượng trên hàng công là tiền đạo nhập tịch Đỗ Merlo và Rafealson.

Đây được xem là những bổ sung đem đến sự hài lòng cho BLĐ và BHL đội bóng thành Nam. Trong khi Đỗ Merlo đã khẳng định được tên tuổi trong suốt 10 năm chơi bóng ở Việt Nam thì chân sút Rafealson được coi là “niềm hy vọng mới” của DNH.NĐ ở mùa giải 2020.

“Cho đến thời điểm này, qua 2 giải tập huấn ở Đà Nẵng và Viettel, DNH.NĐ đã có được những gì mong muốn. Tuy nhiên, vẫn còn một vị trí cầu thủ ngoại nữa, chúng tôi đang tìm mà chưa ra. Nhưng tôi cũng mừng khi đội phát hiện, đôn lên được một vài cầu thủ trẻ có tín hiệu tốt. Còn về cầu thủ ngoại, đội đã có Merlo, Tony và Rafealson”, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ của DNH.NĐ chia sẻ.

Hai mùa giải gần nhất, DNH.NĐ luôn âu lo với số phận khi trong quá trình chuẩn bị không tìm được nhà tài trợ và đội bóng luôn đứng trước nguy cơ không thể tham dự V.League. Nhưng mùa giải năm nay đã khác, kể từ khi Dược Nam Hà tài trợ cho đội bóng ở mùa giải năm ngoái, thầy trò HLV Nguyễn Văn Dũng đã yên tâm hơn khi bây giờ chỉ cần tập trung vào chuyên môn.

Đó là lý do mục tiêu của DNH.NĐ ở V.League 2020 sẽ phải đạt thứ hạng cao hơn 2 mùa trước. “Hai mùa giải vừa qua, Nam Định phải gần đến tháng thi đấu mới có thể tham dự. Nhưng năm nay thì khác, chúng tôi có hẳn 3 tháng chuẩn bị và đương nhiên là tốt hơn rất nhiều. Tôi tin tưởng thứ hạng của đội năm nay sẽ cao hơn những năm trước”, GĐKT Văn Sỹ khẳng định.

Trước thềm mùa giải 2020, DNH.NĐ tham dự 2 giải đấu tập huấn ở Đà Nẵng và Viettel. Trong giải tập huấn Viettel vào tháng 1 vừa qua, đội quân của HLV Nguyễn Văn Dũng đã vượt qua hàng loạt đội bóng tên tuổi để lên ngôi vô địch một cách xứng đáng. Đây chắc chắn là nguồn động lực lớn cho DNH.NĐ trước khi hướng đến những vị trí cao hơn ở mùa giải năm nay.

CLB DNH.NĐ 

– Sân vận động: Thiên Trường  (sức chứa 25.000 chỗ ngồi)
– HLV trưởng: Nguyễn Văn Dũng
– Thứ hạng mùa trước: 11
– Dự đoán mùa này: 8

DANH SÁCH CHUYỂN NHƯỢNG

– Đi: Diogo, Gustavo (tự do), Hữu Định (Bình Định), Văn Quý (tự do), Lê Văn Phú.
– Đến: Đỗ Merlo (SHB.ĐN), Rafealson (tự do), Hoàng Minh Tuấn (trở về từ Phù Đổng).

DANH SÁCH DỰ GIẢI 2020
– Thủ môn: Đinh Xuân Việt, Đinh Quang Phán, Trần Xuân Dũng.
– Hậu vệ: Tony, Lâm Anh Quang, Phạm Minh Nghĩa, Ngô Đức Huy, Lê Quốc Hường, Đinh Văn Trường, Trần Hữu Hoàng, Trần Mạnh Cường, Nguyễn Hạ Long, Trần Như Tân.
– Tiền vệ: Lê Sỹ Minh, Trần Mạnh Hùng, Vũ Thế Vương, Mai Xuân Quyết, Hoàng Xuân Tân, Phạm Văn Hưng, Phạm Đức Anh, Đoàn Thanh Trường, Nguyễn Đình Mạnh, Mai Xuân Báo, Vũ Hoàng Đắc.
– Tiền đạo: Đỗ Merlo, Rafealson, Hoàng Minh Tuấn, Nguyễn Hải Linh.

LỊCH THI ĐẤU 5 VÒNG ĐẦU

Vòng       Trận
Vòng 1    Hà Nội FC – DNH.NĐ
Vòng 2    DNH.NĐ – Viettel
Vòng 3    HAGL – DNH.NĐ
Vòng 4    Thanh Hóa – DNH.NĐ
Vòng 5    DNH.NĐ – Hải Phòng

Nguồn: bongdaplus.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA