Del Piero đoạt giải Bàn chân vàng

Thủ quân Juventus – tiền đạo Alessandro Del Piero – đã vượt qua hàng loạt các ngôi sao trên 29 tuổi khác để giành danh hiệu Bàn chân vàng 2007 (Golden Foot Award).

Thủ quân Juventus – tiền đạo Alessandro Del Piero – đã vượt qua hàng loạt các ngôi sao trên 29 tuổi khác để giành danh hiệu Bàn chân vàng 2007 (Golden Foot Award).

Giải thưởng này là sáng kiến của World Champions Club và được tổ chức hàng năm tại Monaco. Giải thưởng chỉ được trao cho những cầu thủ trên 29 tuổi song vẫn thể hiện được cá tính và giúp đội bóng đạt được thành tích trong mùa giải qua.

Cuộc bầu chọn này được lấy từ 10 cầu thủ trên 29 tuổi có đóng góp cho đội bóng của mình. Năm nay, giải thưởng đã được trao cho Del Piero khi anh giúp Juventus trở lại Serie A dù bị trừ điểm.

Roberto Carlos và David Beckham lần lượt đứng thứ hai và thứ ba, khi giúp Real Madrid vô địch La Liga sau 4 năm chờ đời.

Trung vệ AC Milan – thủ quân Paolo Maldini – đứng thứ tư, sau khi giúp đội bóng vô địch Champions League. Tiếp đến là Luis Figo và Thierry Henry. Fabio Cannavaro, Cafu, Ryan Giggs và Raul cũng có trong danh sách này.

Đây là lần thứ 5 giải thưởng này được trao. Những người chiến thắng lần trước là Roberto Baggio, Pavel Nedved, Andriy Shevchenko và Ronaldo.

Theo TPO