Đấu tập tại Gotemba, ĐT nữ Việt Nam thắng Tuyển nữ trường ĐH Shizuoka Sangyo 2-1

Chiều nay (26/8), ĐT nữ Việt Nam đã có cữ dượt đầu tiên trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Gotemba- Nhật Bản. Trước “quân xanh” là Tuyển nữ trường ĐH Shizuoka Sangyo, các học trò của HLV Norimatsu Takashi đã thực hiện khá tốt yêu cầu của BHL và giành chiến thắng với tỷ số 2-1.

Cầu thủ hai đội chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu

Tại trận đấu này, HLV trưởng Norimatsu Takashi đã đưa vào sân đội hình xuất phát gồm thủ môn Lại Thị Tuyết, hậu vệ: Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Mai, Hoàng Thị Lan, Nguyễn Thị Xuyến; tiền vệ: Trần Nguyễn Bảo Châu, Trần Thị Thuỳ Trang, Nguyễn Thị Hoà, Vũ Thị Nhung; tiền đạo: Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Hồng Cúc.

Do đang trong quá trình thử nghiệm lực lượng, nên có thể thấy rằng, với đội hình trên, ĐT nữ Việt Nam đã có sự kết hợp khá hài hoà giữa các cựu binh và các tân binh. Dù có một số xáo trộn, nhưng điều đáng ghi nhận là ĐT nữ Việt Nam vẫn bắt nhịp rất tốt với trận đấu, tổ chức phối hợp và duy trì sức ép bên phần sân đội bạn ngay từ những phút đầu trận đấu.

Sau một số cơ hội bị bỏ lỡ, đến phút 15, ĐT nữ Việt Nam có bàn thắng vượt lên dẫn trước. Pha dứt điểm của Bảo Châu đưa bóng trúng xà ngang bật ra, nhưng Minh Nguyệt có mặt kịp thời dễ dàng đệm lòng, mở tỷ số 1-0.

Sang hiệp hai, HLV Norimatsu Takashi tiếp tục thử nghiệm nhân sự khi lần lượt thay đổi tới 6 vị trí trên sân. Vì vậy, dễ hiểu khi ĐT nữ Việt Nam kiểm soát không tốt thế trận và để đội bạn có bàn thắng gỡ hoà 1-1 ở phút 78. Trong tình huống này, hàng thủ ĐT nữ Việt Nam thi đấu thiếu tập trung, tạo cơ hội cho tiền đạo của Tuyển nữ trường ĐH Shizuoka Sangyo đoạt được bóng và tung cú sút xa ngoài vòng cấm, đánh bại thủ môn Lại Thị Tuyết.

Trong thời gian còn lại, ĐT nữ Việt Nam cố gắng đẩy cao đội hình và gây sức ép trở lại bên phần sân đội bạn. Đến phút 88, cầu thủ vào sân thay người Đỗ Thị Yến nỗ lực đi bóng bên cánh trái trước khi thực hiện đường chuyền vào thuận lợi cho Huỳnh Như bật cao đánh đầu, nâng tỷ số lên 2-0 cho ĐT nữ Việt Nam. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Theo kế hoạch, chiều ngày 29/8 tới, ĐT nữ Việt Nam sẽ có trận đấu tập thứ hai tại sân Tokinosumika, đối thủ là Tuyển nữ Nojima Stella.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM