Đấu tập, ĐT Futsal nữ hoà 2-2 trước nam phong trào ĐH Công nghệ

Chiều nay (15/7), đội tuyển Futsal nữ Quốc gia có trận đấu tập gặp đội Futsal nam phong trào Đại học Công nghệ, tại Nhà thi đấu quận 8 – TP HCM, trong giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games 29.

Nếu như ở trận đấu tập với đội Futsal nam trẻ CLB Thái Sơn Nam, các cầu thủ đội tuyển Futsal nữ Quốc gia để thua với tỉ số cách biệt 2-6, ngày 8/7 vừa qua, thì trong trận đấu chiều nay, các học trò HLV trưởng Trương Quốc Tuấn có sự tiến bộ rõ rệt về chuyên môn. Trước đối thủ là đội Futsal nam phong trào Đại học Công nghệ, các cầu thủ nữ tự tin cầm bóng, thể hiện đúng đấu pháp và nhanh chóng có bàn thắng sớm ngay hiệp 1. Đó là tình huống tuyển Futsal nữ Quốc gia tổ chức phản công, hậu vệ Lê Thị Thùy Linh nhanh chóng đưa bóng qua đầu thủ môn đối phương ghi bàn thắng mở tỉ số 1-0. Sau bàn thắng gỡ hòa 1-1 và tiếp tục nâng tỉ số lên 2-1 của đối phương, tuyển Futsal nữ Quốc gia tiếp tục bình tĩnh cầm bóng và có bàn thắng san bằng tỉ số 2-2 do công của cầu thủ người Hà Nam có chiều cao ấn tượng Đỗ Thị Nguyên. Đây cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu tập chiều nay.

Nhận xét về các cầu thủ, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn tỏ ra hài lòng: “Nhìn chung các cầu thủ đã dần nắm bắt được chiến thuật của toàn đội với thể lực tương đối ổn. Một vài chi tiết nhỏ cần khắc phục trong thi đấu sẽ được ban huấn luyện rút kinh nghiệm cho các cầu thủ qua các buổi tập ở tuần kế tiếp. Các em còn mắc lỗi bọc lót, tấn công vội vàng chuyền bóng thiếu quan sát, một số tình huống phản ứng hơi chậm, chưa kịp vào đúng vị trí hay khâu dứt điểm chưa ổn. Tất cả những vấn đề này sẽ được ban huấn luyện điều chỉnh dần”.

Đội tuyển nữ Futsal sẽ còn 1 tuần tập luyện tại Nhà thi đấu quận 8 –TP HCM với dự kiến 2 trận đấu tập nữa vào các ngày 19/7 và 21/7. Hiện tại, HLV Trương Quốc Tuấn đang có trong tai những tiền đạo có phong độ ổn định như Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Thành hay Vũ Thị Huyền Linh. Ngày 24/7 tới, đội tuyển Futsal nữ Quốc gia sẽ lên đường đi tập huấn tại Nhật Bản. HLV trưởng Quốc Tuấn cho biết anh sẽ chốt danh sách từ 21 xuống còn 16 vận động viên đi tập huấn lần này. 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM