Đấu tập, đội tuyển U19 Việt Nam 2 – 1 CLB Trẻ CAHN: Bài kiểm tra chất lượng

Chiều 25/5, đội tuyển U19 Việt Nam đã có trận đấu tập với “quân xanh” là CLB Trẻ CAHN tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây cũng là bài kiểm tra đầu tiên của HLV trưởng Hứa Hiền Vinh dành cho các học trò sau một tuần tập luyện.

Với mục đích thử nghiệm nhân sự và lối chơi của U19 Việt Nam, HLV Hứa Hiền Vinh đã tạo điều kiện cho tối đa các cầu thủ được vào sân thi đấu, với mỗi hiệp đấu là một đội hình khác nhau. Ở hiệp đấu đầu tiên, đội tuyển U19 Việt Nam chưa có sự bắt nhịp tốt và chịu nhiều sức ép từ phía Trẻ CAHN. Lưới của U19 Việt Nam thậm chí đã rung lên nếu như thủ thành Bảo Ngọc không xuất sắc cản phá quả sút penalty của đối thủ.

Sang hiệp hai, sự đổi mới về nhân sự và những điều chỉnh cần thiết về mặt chiến thuật từ phía BHL đã giúp U19 Việt Nam chơi khởi sắc hơn, đặc biệt là khả năng kiểm soát và phát triển bóng tấn công. Đến phút 58, tiền vệ Hoài Phong cụ thể hóa sự lấn lướt trên sân của U19 Việt Nam bằng bàn thắng mở tỷ số 1-0. Mặc dù Trẻ CAHN có bàn gỡ 1-1 ở phút 85, nhưng khả năng chuyển đổi trạng thái nhanh trong tình huống phản công một phút sau đó đã giúp U19 Việt Nam có bàn ấn định tỷ số 2-1, với tình huống dứt điểm khá dễ dàng trong vòng cấm của Đăng Khoa.

Đánh giá về kết quả của trận đấu tập, HLV Hứa Hiền Vinh cho biết, trong tuần đầu tập luyện đội chủ yếu tập trung cải thiện thể lực cho các cầu thủ. Vấn đề khó khăn là hầu hết các cầu thủ đều không tham gia thi đấu trong khoảng 2-3 tháng qua nên chưa có sự linh hoạt cũng như chưa có được nhịp thi đấu tốt nhất. “Trận đấu hôm nay chủ yếu là thử nghiệm, tạo điều kiện thi đấu cho nhiều cầu thủ nhất có thể. Đội hình ở hiệp 2 thi đấu tốt hơn, triển khai nhanh được bóng lên phía trên tấn công. Tôi muốn trong thời gian tới đội hình có sự đồng bộ, giữ cự ly trong phòng ngự và pressing nhanh hơn để giành lại bóng. Toàn đội đang cải thiện tương đối tốt”, HLV Hứa Hiền Vinh nói.

Theo kế hoạch, chiều 1/6 tới, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có thêm một trận đấu tập nữa với “quân xanh” là CLB Kon Tum – đội bóng đang thể hiện phong độ rất tốt tại giải hạng Nhì quốc gia 2024. Sau trận đấu này, HLV Hứa Hiền Vinh sẽ chốt lại danh sách 23 cầu thủ trước khi di chuyển sang Trung Quốc tham dự giải U19 quốc tế 2024. Giải đấu này diễn ra tại Vị Nam – Trung Quốc từ 4/6 đến 10/6 với sự tham dự của U19 Việt Nam, U19 Hàn Quốc, U19 Uzbekistan và chủ nhà U19 Trung Quốc.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM