Đấu tập (14/8), ĐT nữ Việt Nam – U14 nam T&T: Bài tập khó

Chiều nay (14/8), đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có trận đấu tập thứ 3 gặp đội U14 nam T&T trên sân bóng Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam.

Cầu thủ trẻ Huỳnh Như luôn được HLV Takashi đánh giá cao và tin tưởng giao phó nhiệm vụ

Sau 2 trận đấu giao hữu với đội tuyển nữ Đài Loan (Trung Quốc) trong thời gian đội bạn tập huấn tại Hà Nội, đội tuyển nữ Việt Nam coi đây là cơ hội để nắm bắt một trong các đối thủ tại tham dự vòng loại thứ 2 giải bóng đá nữ Olympic 2016. Quay trở lại nhiệm vụ tập luyện, HLV trưởng Takashi tiếp tục cho các học trò thực hiện các bài tập với cường độ tăng dần. Ở trận đấu tập với U14 nam T&T, các nữ tuyển thủ thực sự đã phải đối diện với một bài tập khó, bởi đối thủ có thể hình, tốc độ. thể lực nhỉnh hơn và khả năng xử lý bóng nhanh.

Với đội hình 4-4-2 quen thuộc, ngoài những vị trí gần như chắc chắn được trao trọn niềm tin như hậu vệ Chương Thị Kiều, Nguyễn Hải Hòa, Nguyễn Thị Xuyến, hay tiền đạo Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Huỳnh Như; HLV trưởng Takashi tiếp tục thử nghiệm nhân sự với những cầu thủ trẻ như thủ môn Khổng Thị Hằng, Dương Thị Vân ở vị trí hậu vệ. Hàng tiền vệ gồm Nguyễn Thị Bích Thùy, Bảo Châu, Vũ Thị Nhung hay Nguyễn Thị Hòa được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho Minh Nguyệt và Huỳnh Như trong các tình huống đột phá.

Ngay từ những phút đầu trận đấu, các cầu thủ nữ đã gặp phải khó khăn trong việc triển khai thế trận khi liên tục bị đối phương cắt bóng và đeo bám. Không những thế, hàng phòng ngự tuyển nữ Việt Nam nhanh chóng rơi vào thế bị động trong các tình huống áp sát khung thành của U14 nam T&T. Khi trận đấu bước sang phút 35, trong một tình huống mất tập trung và sơ hở, đội bạn đã có bàn thắng mở tỉ số sau cú dứt điểm xa khá căng.

Các cầu thủ Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước đối thủ nam có tầm vóc nhỉnh hơn

Sang hiệp 2, HLV Takashi đã có một loạt điều chỉnh khi Vũ Thị Thúy vào thay Nguyễn Thị Xuyến, Bùi Thúy An thay Dương Thị Vân ở hàng hậu vệ; Nguyễn Thị Liễu thay Bảo Châu, Tuyết Dung thay Bích Thùy ở vị trí tiền vệ. Sự góp mặt của các cầu thủ mới vào thay đã giúp ĐT nữ duy trì thể lực và thế trận. Mặc dù vậy, đối phương tiếp tục nắm được nhược điểm của các cầu thủ nữ trong việc kèm người để có bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 ở phút 65. Trong những phút sau đó, tuyển nữ Việt Nam tiếp tục cố gắng triển khai thế trận, giữ vững cự ly đội hình và có sự hỗ trợ bọc lót giữa các tuyến khá tốt, đồng thời tổ chức tấn công tạo cơ hội cho tiền đạo trẻ Hồng Cúc mới  vào sân thay cho Minh Nguyệt ghi bàn thắng, rút ngắn khoảng cách tỉ số còn 1-2. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu. Điều quan trọng hơn, thêm nhiều bài học sẽ được BHL đúc kết cho các cầu thủ. Chắc chắn, trong thời gian sắp tới, HLV trưởng Takashi sẽ tiếp tục có những thử nghiệm, đặc biệt trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản để có được đội hình ưng ý nhất.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Takashi tiếp tục duy trì lịch tập luyện 2 buổi mỗi ngày (sáng từ 8h30, chiều từ 16h30) trong tuần tới (từ ngày 17/8 đến 22/8). Ngày 24/8, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ lên đường đi Nhật Bản, bắt đầu chuyến tập huấn 12 ngày tại đây với dự kiến 3 trận giao hữu. 

 

Đội hình xuất phát của đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu tập với U14 nam T&T:

Thủ môn:Khổng Thị Hằng

Hậu vệ:Chương Thị Kiều, Nguyễn Hải Hòa, Nguyễn Thị Xuyến, Dương Thị Vân

Tiền vệ:Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Nguyễn Bảo Châu, Vũ Thị Nhung, Nguyễn Thị Hòa

Tiền đạo:Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Huỳnh Như

Thông tin tập luyện và tập huấn của đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tiếp tục được cập nhật.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM