Đấu tập (11/7), ĐT U19 nữ QG vs U19 nữ Hà Nội: 2-0

Chiều 11/7, đội tuyển U19 nữ Quốc gia tiếp tục có trận đấu giao hữu với đội U19 nữ Hà Nội tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

HLV trưởng Ijiri Akira tiếp tục cho các cầu thủ thi đấu 4 hiệp đấu (mỗi hiệp 20 phút). Với mục đích thử nghiệm tất cả các vị trí, HLV Akira yêu cầu tất cả các cầu thủ phải thể hiện và bộc lộ hết khả năng của mình. Các cầu thủ có cơ hội chơi bóng, thử thách bản thân ở cả những vị trí không phải sở trường. 

Với thời tiết mát mẻ thuận lợi, hiệp đấu đầu tiên diễn ra rất quyết liệt bởi đối phương cũng thể hiện là “quân xanh” đáng gờm. Bàn thắng duy nhất được ghi trong hiệp đấu này do Nguyễn Thị Kim Yên thực hiện sau pha phối hợp trung lộ, tỉ số 1-0 tạm nghiêng về U19 nữ Quốc gia.

Bước sang hiệp đấu thứ 2, HLV Akira sắp xếp một đội hình mới với sự xáo trộn ở các vị trí. Có 6 cầu thủ được thay mới vào sân thi đấu trong hiệp đấu này. Với lực lượng được bổ sung và thay thế, U19 nữ Quốc gia tiếp tục có thêm bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0. Đây cũng là tỉ số trong hiệp đấu thứ 3 cùng nhiều sự xáo trộn tiếp theo trong đội hình ra sân của các cầu thủ áo xanh.

Trong hiệp đấu cuối cùng, các cầu thủ U19 nữ Quốc gia chia đôi đội hình thi đấu đối kháng. Như vậy, sau 2 trận đấu tập với các đối thủ có độ khó tăng dần, HLV trưởng Akira tiếp tục có thêm những thông số kĩ thuật của từng cầu thủ để tiếp tục có những giáo án phù hợp nhất cho các buổi tập tiếp theo. 

Nhận xét về trận đấu tập thứ 2, HLV Akira cho biết: “Ở trận đấu này với đối thủ có độ khó tăng dần, tôi đã quan sát và nhận thấy những điều các cầu thủ làm tốt cũng như chưa tốt. Nhìn chung toàn đội đã hoàn thành được những yêu cầu chuyên môn đề ra ví dụ như là giành chiến thắng, tuân thủ đấu pháp. Đặc biệt, có một vài cầu thủ thử nghiệm ở các vị trí hoàn toàn mới nhưng vẫn chơi rất tốt. Ban huấn luyện sẽ rút kinh nghiệm những lỗi sai và những điều cần cải thiện qua những buổi họp xem băng hình trận đấu và những buổi tập tôi sẽ sửa cho các em sau”.

Sau trận đấu chiều nay, các cầu thủ U19 nữ Quốc gia sẽ được nghỉ ngơi sáng mai (12/7) và có cuộc họp toàn đội vào buổi chiều cùng ngày. 

Theo kế hoạch, đội tiếp tục có 2 buổi tập vào ngày 13/7 và 14/7 trước khi lên đường đi tham dự giải giao hữu tại Hàn Quốc vào ngày 15/7 tới.  

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM