Đấu tập (1/9), ĐT nữ Việt Nam – CLB nữ Urawa Reds: 0-1

Chiều nay (1/9), ĐT nữ Việt Nam tiếp tục có trận đấu tập thứ ba gặp đội bóng đá nữ Urawa Reds tại tỉnh Saitama trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản.

Cầu thủ 2 đội chụp ảnh lưu niệm sau trận đấu

HLV trưởng Norimatsu Takashi tiếp tục có sự sắp xếp đội hình trong đó thủ môn Đặng Thị Kiều Trinh là người bắt chính cho tuyển nữ Việt Nam. Dưới trời mưa mau, các cầu thủ nữ Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai thế trận và kỹ thuật cá nhân. Đối thủ là đội bóng nữ Urawa Reds có sự tương đồng với 2 đội bóng trước về thể hình và kỹ thuật cá nhân vượt trội tiếp tục là một bài tập khó cho các học trò của HLV trưởng Takashi. Mặc dù vậy, các cô gái tuyển Việt Nam cũng đã học được nhiều bài học từ các đối thủ trước để tạo ra một thế trận khá cân bằng với nhiều cơ hội ghi bàn.

Vào đầu hiệp 2, trong khi bên phía tuyển Việt Nam có một vài sự thay đổi vị trí, đội bạn đã tận dụng sự thiếu tập trung để ghi bàn thắng. Đó là tình huống tiền đạo đối phương câu bóng bổng từ dưới lên, Hải Hòa đánh đầu trượt tạo cơ hội cho một tiền đạo khác của đội bạn dứt điểm chính xác, mở tỉ số 1-0 cho Urawa Reds.

Sau bàn thua, các cầu thủ Việt Nam chơi bóng bình tĩnh, chủ động kèm người chặt chẽ hơn. Đặc biệt, một điều đáng ghi nhận trong trận đấu này là sự nỗ lực của thủ thành Kiều Trinh và hàng hậu vệ trước các đợt tấn công dồn dập của đối phương hòng không để thủng lưới thêm. Tỉ số 1-0 được giữ nguyên đến cuối trận với chiến thắng thuộc về đội bóng Urawa Reds.

Như vậy, sau 3 trận giao hữu với các đối thủ khác nhau, thầy trò HLV trưởng Takashi đã có những trải nghiệm quý báu và hữu ích trong đợt chuẩn bị nước rút trước khi bước vào tham dự vòng loại thứ 2 Olympic nữ 2016. Ngày 3/9 tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận giao hữu cuối cùng gặp đội bóng Học viện Fukushima trước khi kết thúc chuyến tập huấn để lên đường về nước vào ngày 4/9.

Thông tin đội tuyển nữ Việt Nam tập huấn tại Nhật Bản sẽ tiếp tục được cập nhật.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM