Đấu giao hữu trước giải Grand Prix: Đội tuyển Futsal Việt Nam thua tuyển Iran 1-6

Sau một hành trình bay kéo dài 28 tiếng với hai chuyến bay và một lần transit ở Dubai, đội tuyển Futsal Việt Nam đã đến sân bay Quốc tế Guarulhos ở thành phố Sao Paulo để tham dự giải Frand Prix từ ngày 12 đến 16-11 theo lời mời của Liên đoàn Bóng đá Brazil.

Phút hội ý của tuyển Futsal Việt Nam

Trước khi chính thức bước vào giải với trận ra quân gặp tuyển Brazil ngày 12-11, hôm qua (10-11), tuyển futsal Việt Nam đã có trận đấu tập với tuyển Iran và đã thua với tỷ số 1-6.

Trong trận đấu này, đội tuyển Futsal Iran với đẳng cấp vượt trội đã triển khai lối đá nhanh, liên tục ép sân đội tuyển Futsal Việt Nam. Vừa không bắt kịp nhịp độ trận đấu, vừa do thể lực còn yếu vì chưa kịp quen múi giờ (bị lệch 9 tiếng so với Việt Nam), đội tuyển Futsal Việt Nam đã bộc lộ nhiều sai sót nên trong hiệp một đã bị thua 4 bàn mà không tạo ra được một tình huống nguy hiểm nào cho đội bạn.

Sang hiệp hai, sau khi HLV Bruno nhắc nhở cả đội về tinh thần cũng như chiến thuật, đội tuyển Futsal Việt Nam đã chơi tốt hẳn lên, chơi nhanh và phòng thủ chặt chẽ hơn nên đã hạn chế được sức mạnh của tuyển Iran đồng thời cũng đã tạo ra được nhiều tình huống nguy hiểm về phía cầu môn tuyển Iran. Trong hiệp hai, mặc dù bị thua thêm hai bàn nhưng đội tuyển Futsal Việt Nam cũng đã ghi được một bàn do công của thủ môn Đình Thuận. Kết quả, đội tuyển Futsal Việt Nam thua tuyển Iran 1-6.

Ngày mai 12-11, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ gặp đội chủ nhà đội tuyển Futsal Brazil, đương kim vô địch thế giới. Trận đấu bắt đầu lúc 4h15 rạng sáng ngày 13-11 theo giờ Việt Nam và được tường thuật trực tiếp trên kênh SporTV.

 

Nguồn: Trần Anh Tú - Trưởng đoàn Futsal Việt Nam