Đánh bại Malaysia, ĐT Futsal Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng môn futsal nam SEA Games 31

Thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã có chiến thắng đầy ấn tượng trước ĐT Futsal Malaysia, qua đó vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng môn Futsal nam SEA Games 31.

14/05/2022 18:38:15

ĐT futsal Việt Nam bước vào trận đấu với ĐT futsal Malaysia bằng quyết tâm rất cao. Tuy nhiên, đội chủ nhà bất ngờ phải nhận bàn thua ngay ở phút thứ 2 khi Muhammad Shahrin vượt qua Văn Vũ và dứt điểm đẳng cấp mở tỉ số trận đấu. Nhưng chỉ chưa đầy 30 giây sau, pivo Nguyễn Minh Trí lập tức có bàn quân bình tỉ số 1-1 cũng với pha sút bóng chéo góc đẹp mắt. Kể từ đây, trận đấu hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của thầy trò HLV Phạm Minh Giang.

Phút thứ 5, Thịnh Phát lần đầu tiên đưa ĐT futsal Việt Nam vươn lên dẫn trước với bàn thắng đẹp mắt. Phứt 12, vẫn là tiền đạo này nhân đôi cách biệt giúp ĐT futsal Việt Nam vươn lên dẫn trước 3-1. Với sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ Hà Nam, ĐT futsal Việt Nam chơi thăng hoa và có thêm 2 bàn thắng nữa do công của Quốc Nam và Mạnh Dũng.

Bước sang hiệp 2, ĐT futsal Malaysia chơi tập trung hơn và tạo ra bức tường phòng ngự vững chắc. Phải chờ đến khi thủ thành Muhammad Syawal nhận thẻ đỏ, ĐT futsal Việt Nam mới dễ dàng tấn công hơn. Trận đấu khép lại khi Thịnh Phát và Minh Trí lần lượt ghi bàn ở các phút 37 và 38 để ấn định tỉ số 7-1 cho ĐT futsal Việt Nam. Chiến thắng này giúp chúng ta chính thức vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng môn futsal nam SEA Games 31.

Sau trận đấu, HLV trưởng Phạm Minh Giang nói: “Hôm nay, các cầu thủ đã chơi tốt và cải thiện được khâu dứt điểm. Tuy nhiên, còn khá nhiều lỗi trong phòng ngự và hơi vội vàng trong phản công. ĐT futsal Việt Nam cần phải cải thiện thêm nữa mới có thể giành HCV. Không khí tại nhà thi đấu Hà Nam không thẻ diễn tả bằng lời, khán giả quá nhiêt tình như vậy thì chúng tôi không thể không chơi tốt được. Họ đã không uổng phí thời gian để theo dõi trận đấu của của ĐT futsal Việt Nam. Thay mặt toàn đội, tôi xin gửi lời cảm ơn đến 7000 khán giả Hà Nam ngày hôm nay.

Trong khi đó, HLV trưởng ĐT futsal Malaysia, ông Chiew Chun Yong cho biết: “Chúng tôi đã biết Việt Nam rất mạnh, nhưng các bạn có thể thấy họ đã vượt qua chúng tôi về thể lực và tốc độ. Họ đã kết quả tốt và tích cực trong ngày hôm nay. Việt Nam vẫn còn khá nhiều cơ hội để có thể giành huy chương vàng hoặc ít nhất là tấm huy chương bạc, họ có màn thể hiện tốt và sự chuẩn bị tốt trước ở giải đấu lần này”.

Ảnh: Tô Quốc An.