Đặng Văn Lâm lần đầu tiên được bắt chính tại AFC Champions League

Sau rất nhiều nỗ lực trong tập luyện và chờ đợi cơ hội được ra sân thi đấu trong đội hình xuất phát của Cerero Osaka, thủ thành Đặng Văn Lâm để đã có trận bắt chính đầu tiên trong màu áo CLB của Nhật Bản tại AFC Champions League, khi đối đầu với CLB Quảng Châu (Trung Quốc) ngày hôm qua.

Tại trận đấu này, CLB Cerero Osaka đã giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 5-0. Dù không có nhiều cơ hội để thể hiện khả năng do đội nhà chiếm thế áp đảo trước đối thủ trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng việc được ra sân trong đội hình chính tại đấu trường AFC Champions League đã giúp Đặng Văn Lâm có thêm trải nghiệm quý, tăng thêm kinh nghiệm và cảm giác thi đấu.

Sau trận đấu, người đại diện của thủ môn đội tuyển Việt Nam – ông Andrey Grushin đã lên tiếng chúc mừng anh: “Lần đầu tiên trong lịch sử, một cầu thủ Việt Nam khoác áo CLB Nhật Bản thi đấu ở AFC Champions League. Chúc mừng Đặng Văn Lâm. Tôi nghĩ rằng cậu xứng đáng với phần thưởng này khi thể hiện nỗ lực và sự tập trung trong công việc”.

Kể từ khi khoác áo CLB Cerezo Osaka, Văn Lâm đã bắt chính 2 trận và đều giữ sạch lưới. Trước đó, anh ra sân trong cuộc đối đầu Gainare Tottori tại Cúp Hoàng đế Nhật Bản. Nếu tiếp tục thể hiện tốt trên sân tập cũng như thể hiện tốt mỗi khi có được cơ hội, Văn Lâm có thể sẽ còn tiến xa hơn trong thời gian tới.