Đại sứ Việt Nam tại Indonesia gặp mặt, động viên Đội tuyển U19 Việt Nam

Sáng ngày 1/7, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia cùng các thành viên của Đại sứ quán đã đến khách sạn Grand Sahid Jaya để gặp mặt, động viên tinh thần U19 Việt Nam trước khi giải U19 Đông Nam Á 2022 khởi tranh.

ĐT U19 Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia.

Đoàn đại sứ Việt Nam tại Indonesia có Đại sứ Tạ Văn Thông, Phó Đại sứ Nguyễn Ngọc Vinh cùng một số cán bộ Đại sứ quán. Tiếp Đại sứ tại khách sạn nơi đội đóng quân có HLV trưởng Đinh Thế Nam cùng các thành viên BHL, cầu thủ U19  Việt Nam.

Thay mặt toàn đội, HLV Đinh Thế Nam đã báo cáo tình hình chuẩn bị của U19  Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là những buổi chuẩn bị tại Jakarta, Indonesia. Thuyền trưởng của U19 Việt Nam khẳng định đến thời điểm này, dù gặp một số khó khăn về nhân sự khi chưa có được lượng lượng tốt nhất, nhưng công tác chuẩn bị của đội nhà đã hoàn tất và sẵn sàng cho trận mở màn. HLV Đinh Thế Nam bày tỏ quyết tâm U19  Việt  Nam sẽ nỗ lực trong từng trận đấu để đi đến trận cuối cùng, cụ thể là trận chung kết.

HLV trưởng Đinh Thế Nam phát biểu tại buổi gặp.

Sau khi nghe HLV Đinh Thế Nam trao đổi về tình hình của đội, Đại  sứ Tạ Văn Thông cho biết, ông từng là cầu thủ tập bóng cùng thời với cựu danh thủ Nguyễn Mạnh Cường trước khi đi học ngoại giao, nên tỏ ra rất háo hức khi nói chuyện về bóng đá. Đại sứ cho rằng bóng đá Việt Nam đang ấy lại hình ảnh một thời của bóng đá Việt Nam bằng những trận thắng như chẻ tre trước các đội bóng của Trung Quốc, Triều Tiên… trước đây. Đại sứ Tạ Văn Thông bày tỏ, năm 2022 mở màn bằng chiến thắng Trung Quốc ngay ngày mùng Một Tết cổ truyền là bước khởi đầu thuận lợi để mở đường cho những thành tích tốt trong năm vừa qua.

Đại  sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia Tạ Văn Thông.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Tạ Văn Thông chúc cho U19  Việt Nam thi đấu thành công ở giải U19 Việt Nam, đặc biệt là trận mở đầu với chủ nhà U19 Indonesia. Nhân dịp này, Đại sứ quán cũng đã tặng phần quà cho U19 Việt Nam. Thay mặt toàn đội, HLV Đinh Thế Nam trao chiếc áo thi đấu của U19 Việt Nam cho Đại sứ và Phó đại sứ.

Chiều nay, HLV Đinh Thế Nam sẽ tham dự buổi họp báo vào lúc 14h30. Sau đó lúc 18h00, U19 Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen ánh đèn thi đấu trên sân phụ.

HLV trưởng Đinh Thế Nam nhận quà trái cây tươi từ Đại sứ Tạ Văn Thông.

HLV Đinh Thế Nam trao tặng áo thi đấu của đội tuyển cho Đại sứ Tạ Văn Thông, Phó Đại sứ Nguyễn Ngọc Vinh.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM