Đại sứ quán Australia mở tiệc chúc ĐT nữ lên đường tham dự Cúp bóng đá nữ châu Á 2006

Với niềm vinh dự và sự hiếu khách trong cương vị chủ nhà tại Cúp bóng đá nữ châu Á 2006, Đại sứ Australia tại Việt Nam đã mời các thành viên ĐT nữ Việt Nam dự buổi tiệc chiêu đãi chúc…

Với niềm vinh dự và sự hiếu khách trong cương vị chủ nhà tại Cúp bóng đá nữ châu Á 2006, Đại sứ Australia tại Việt Nam đã mời các thành viên ĐT nữ Việt Nam dự buổi tiệc chiêu đãi chúc lên đường may mắn, thành công trong cuộc hành trình tại giải đấu bóng đá nữ đỉnh cao châu lục, tổ chức tại Adelaide (Australia) từ 19 đến 30/7 tới.
Cùng tham dự buổi tiệc còn có Phó TTK Đỗ Văn Ninh, Phó Chánh Văn Phòng Lưu Quang Điện Biên và Phó Trưởng phòng các ĐTQG & Đào tạo trẻ Nguyễn Trọng Giáp.
Trong không khí thân mật và cởi mở, ngài Đại sứ Tweddell nói: STôi được biết ĐT nữ Việt Nam là đội bóng số 1 tại khu vực với thành tích rất ấn tượng tại SEA Games cũng như tại Giải vô địch Đông Nam Á. Chính vì vậy, tôi tin rằng ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ là trở ngại đáng kể đối với các đội bóng khác. Tôi cũng tin tưởng rằng các bạn sẽ có những kỷ niệm tuyệt vời trong thời gian ở Australia và sẽ thi đấu với phong độ cao nhất⬝.
Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, Phó TTK Đỗ Văn Ninh cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và nhiệt tình của Đại sứ Australia tại Việt Nam. Phó TTK hy vọng rằng lòng mến khách của đất nước Australia sẽ truyền thêm sức mạnh và cảm hứng cho ĐT Việt Nam trong cuộc tranh tài cùng các đội bóng nữ hàng đấu châu lục.
Trong khi đó, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Trần Ngọc Thái Tuấn cũng rất tự tin khi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị bước vào thử thách mới. Đáp lại thịnh tình của Đại sứ Australia, HLV Thái Tuấn nói vui nhưng cũng rất lạc quan: SChúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để tiến sâu vào giải, và như vậy, chúng tôi lại có cơ hội để được ở lại lâu hơn trên đất nước của các bạn⬝.
Được biết, đây là lần đầu tiên ĐT bóng đã nữ Australia tham gia Cúp bóng đá nữ Châu Á và cũng là lần đầu tiên Australia đứng ra đăng cai tổ chức một giải thi đấu bóng đá quốc tể kể từ khi gia nhập AFC. Hai đối thủ đáng gờm nhất của Australia tại vòng bảng chính là CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc. Tuy nhiên, với lợi thế sân nhà, lại được sự dẫn dắt của HLV giàu kinh nghiệm Tom Sermanni, ĐT nữ Australia sẽ là một ẩn số lớn của giải.

Tại cuộc gặp, Ngài Đại sứ Bill Tweddell đã đưa ra một chiếc áo thi đấu và đề nghị đội tuyển bóng đá nữ quốc gia ký tặng, đồng thời tiết lộ sẽ tặng chiếc áo này cho cháu gái của ông, cũng là một cầu thủ bóng đá.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM