Tướng Khiev Sameth – Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á: AFF tự hào về những đóng góp của bóng đá Việt Nam

07/11/2022 16:08:18

Kính thưa Quyền Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, các Ủy viên Ban Chấp hành LĐBĐVN và các đại biểu dự Đại hội LĐBĐVN năm 2022.

Thay mặt Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, tôi rất vinh dự có mặt tại đây hôm nay và chúc Đại hội thành công tốt đẹp. Cũng như Chủ tịch FIFA và AFC, tôi xin gửi lời chúc mừng đến ông Trần Quốc Tuấn – Q.Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng toàn thể những người làm bóng đá vì những đóng góp và thành tích của các ông đạt được cũng như thành công của các đội tuyển nam, nữ quốc gia, đội tuyển Futsal, các đội U23, U19 và U17.  Có thể dễ dàng nhận thấy thành tích của bóng đá Việt Nam qua việc giành quyền tham dự Giải bóng đá châu Á năm 2023. Việt Nam là quốc gia duy nhất trong đại gia đình bóng đá Đông Nam Á, cùng với Nhật Bản và Hàn Quốc góp mặt tại 03 trận Chung kết năm 2023. Giải vô địch bóng đá châu Á, các đội tuyển Việt Nam tham dự vòng chung kết AFC Asian Cup, vòng chung kết AFC U20 và vòng chung kết AFC U17 năm 2023. Khó có thể diễn tả hết thành tích của bóng đá Việt Nam trong bài phát biểu này, chúng tôi muốn nói rằng AFF tự hào về những đóng góp của các bạn cũng như những thành tựu mà bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá khu vực nói chung đạt được trong thời gian qua. Có được những thành quả đó phần lớn là nhờ công sức mà các bạn đã cống hiến cho bóng đá cũng như sự lãnh đạo sáng suốt và tinh thần cầu tiến của tập thể lãnh đạo LĐBĐVN.

Sự chỉ đạo của lãnh đạo LĐBĐVN, đặc biệt là của Q.Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã tạo tiền đề cho bóng đá Việt Nam tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên mọi lĩnh vực và sẽ không có gì ngạc nhiên nếu đội tuyển bóng đá nam Việt Nam giành quyền vào chơi trận chung kết của FIFA World Cup 2026 hoặc 2030. Ngoài ra, đội ngũ lãnh đạo LĐBĐVN, đặc biệt là ông Trần Quốc Tuấn đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển và lớn mạnh của bóng đá khu vực ở các vị trí quan trọng như: Ủy viên Hội đồng AFF, Phó  Trưởng Ban Cạnh tranh AFF, Ủy viên Thường trực Ủy ban AFC và Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh AFC. Ông Trần Quốc Tuấn có thể được coi là Đại sứ bóng đá tại Việt Nam và điều này đã mang lại lợi ích cho bóng đá Việt Nam và khu vực. Chúng tôi rất vui khi anh Trần Quốc Tuấn cam kết luôn đặt bóng đá lên hàng đầu, đồng thời khâm phục lòng nhiệt huyết và sự quyết tâm của anh trước khó khăn, thử thách.  Chúng tôi thấy rằng tất cả các bạn luôn sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để hoàn thành sứ mệnh cũng như cam kết mạnh mẽ của mình đối với sự phát triển của bóng đá. Tất cả các bạn đã cống hiến rất nhiều cho bóng đá, đó là điều mà chúng tôi luôn trân trọng. Và điều tuyệt vời hơn là bạn cho đi mà không mong nhận lại được gì cho mình.

Với tư cách là Chủ tịch AFF, tôi sẽ luôn ở đây để ủng hộ và hỗ trợ các bạn trên mọi chặng đường phát triển của bóng đá Việt Nam.  Một lần nữa xin chúc Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam 2022 thành công tốt đẹp và chúc bóng đá Việt Nam tiếp tục gặt hái được nhiều thành công.

Cảm ơn rất nhiều!