Phát biểu của các Phó Chủ tịch LĐBĐVN khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022)

12/12/2018 00:32:07

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn: Ước mơ của tôi và những người làm bóng đá là sân chơi World Cup:

Tôi rất hạnh phúc, vì trong thời gian vừa quan chúng tôi đã nỗ lực đầu tư đồng bộ cho các ĐTQG. May mắn là những sự đầu tư đó đã mang lại hiệu quả. Bởi có nhiều quốc gia đầu tư nhưng chưa chắc đã đạt được kết quả như mong muốn, vì làm bóng đá còn cần thêm cả yếu tố may mắn. Đây là một sự đáng giá, tín nhiệm của Đại hội với những sự phát triển của bóng đá Việt Nam thời gian qua. Đặc biệt, với cá nhân tôi cần có trách nhiệm hơn nữa vai trò của mình ở trong nước và quốc tế.

Với tinh thần trách nhiệm, Đại hội VFF khoá VIII đã diễn ra để chuẩn bị cho nhiệm kỳ mới với mục tiêu phát huy những thành công vừa qua, định hướng phát triển bóng đá trẻ, bóng đá phong trào. Với hai kỳ tích: ĐT Futsal đi World Cup, ĐT U20 đi World Cup, các ĐTQG cũng thường xuyên có mặt ở VCK Châu Á – đó là những thay đổi của bóng đá Việt Nam. Thời gian tới, VFF tiếp tục đầu tư hơn nữa cho đào tạo trẻ, nâng cao hơn nữa chất lượng các giải chuyên nghiệp.  Chúng tôi coi tình cảm người hâm mộ mộ dành cho bóng đá, sự quan tâm của Nhà nước với bóng đá làm động lực và có trách nhiệm cố gắng để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Để phát triển bóng đá trẻ cần nhiều giải pháp đồng bộ. Bên cạnh nâng cao giải trẻ trong nước, VFF cũng khuyến khích các CLB dầu tư, nâng cao chất lượng đào tạo, hợp tác với các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc tế. Mặt khác, VFF cần nâng cao quan hệ quốc tế, đây là chìa khoá cho bóng đá trẻ.  Bởi thông qua quan hệ, hợp tác chúng ta có cơ hội đưa các ĐTQG đi tập huấn và tham dự các giải giao hữu chất lượng. Chúng ta đã ký kết bản ghi nhớ với Nhật Bản. Sắp tới chúng tôi sẽ mở rôgnj với Hàn Quốc, Qatar, Iran… Chỉ có thể làm bóng đá trẻ tốt thì chúng ta mới có được thành công trong tương lai. Thực tế đã chứng minh, lứa cầu thủ dự U20 World Cup đã có được sự tự tin, trưởng thành hơn thông qua giải đấu được cọ xát, và là lực lượng chính đóng góp cho ĐTQG.

Ước mơ của tôi và những người làm bóng đá là mong Việt Nam sẽ được tham dự sân chơi World Cup một ngày gần nhất.

Ông Cấn Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ: Tăng cường nguồn tài chính cho VFF rất quan trọng:

Quan điểm của tôi, tăng cường nguồn tài chính cho VFF hết sức quan trọng, nhưng để có tiền cho bóng đá phát triển thì có 2 góc độ. Thứ nhất, nguồn tài chính cho các tổ chức thành viên và các địa phương, CLB là điều tôi quan tâm. Sau đại hội, tôi sẽ tham mưu cho Chủ tịch và phối hợp với các Phó Chủ tịch khác cùng các ban chức năng VFF để có thể tập trung thực hiện chiến lược phát triển.  

Tôi quan điểm có bóng đá sạch, bóng đá lành mạnh thì chúng ta có nguồn tài chính lớn. Các CLB nếu có điều này sẽ có nguồn tiền từ bán vé, tài trợ. Khán giả đến sân nhiều hơn và có thêm nhiều doanh nghiệp quan tâm.  Đó là sự phát triển bền vững.

Đối với VFF, Trung tâm bóng đá trẻ của VFF là điều khiến tôi quan tâm. Chúng ta phải kêu gọi tổ chức, doanh nghiệp đầu tư cho trung tâm. Bởi đây là ngôi nhà của nhiều thế hệ bóng đá Việt Nam, sẽ giúp bóng đá Việt Nam tốt hơn rất nhiều. Chúng ta cần tập trung được điều này mà trước đây chưa làm được. Tôi nghĩ cần kiếm nguồn lực để tập trung cho bóng đá trẻ.

Ở V.League, nhiều CLB đảm bảo nguồn thu như: Hà Nội, HAGL, Thanh Hoá… còn thực tế các CLB khác cũng chưa đảm bảo nguồn thu. Tôi mong muốn làm sao bóng đá phát triển toàn diện để đầu tư cho các địa phương. Đây là việc làm cần thiết.

Tìm kiếm tài trợ cho bóng đá nữ hết sức cần thiết, họ gặp khó khăn khi không có nhiều nhà tài trợ, họ thua thiệt nhiều; ở các địa phương cũng rất khó khăn. Đây là điều khiếm tôi đau đáu. Sắp tới, tôi cũng sẽ tập trung cho vấn đề này.

Ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông: Công tác truyền thông không thể hoạt động tách rời với công tác chuyên môn và tài chính:

Qua các báo cáo tổng kết hoạt động của BCH khoá 7 tại Đại hội và các ý kiến đóng góp rất trách nhiệm của các Đại biểu, với tư cách là người phụ trách truyền thông của LĐBĐVN khoá 8, tôi cùng các bộ phận chuyên môn sẽ rà soát lại các vấn đề để từ đó có những định hướng cụ thể nhằm thúc đẩy công tác truyền thông hoạt động hiệu quả và chuyên nghiệp hơn, đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ cũng như đáp ứng yêu cầu của giai đoạn phát triển mới.

Theo đánh giá của tôi, công tác truyền thông không thể hoạt động động lập mà gắn kết chặt chẽ với công tác chuyên môn và công tác tài chính. Khi công tác chuyên môn tốt, hình ảnh của bóng đá Việt Nam được xây dựng một cách bài bản, chuyên nghiệp hơn, tương tác tốt hơn với người hâm mộ, từ đó tạo được hiệu ứng tích cực với các đối tác. Trên cơ sở đó, chúng ta sẽ huy động được sự góp sức của nhiều nguồn lực hơn.