Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá TPHCM năm 2014

Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) vừa tổ chức đại hội thường niên năm 2014 – nhiệm kỳ V vào sáng qua 4-2 tại Trung tâm TDTT Thống Nhất (TP.HCM) nhằm đánh giá lại công tác triển khai thực hiện của liên đoàn trong năm 2014 cũng như đề ra phương hướng cho năm 2015.

Toàn cảnh buổi Đại Hội thường niên
 
Đến tham dự có đại diện các phòng ban thuộc Sở Văn hóa & Thể thao thành phố, Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố, đại diện LĐBĐ Việt Nam, các cựu lãnh đạo LĐBĐ TPHCM, Ban chấp hành LĐBĐ TPHCM nhiệm kỳ V, đại diện trung tâm TDTT 24 quận, huyện, đại diện các đội bóng, HLV, VĐV, trọng tài, đại diện các doanh nghiệp…
 
Phát biểu tại đại hội, Phó Giám Đốc Sở VHTT &DL ông Mai Bá Hùng đánh giá cao vài trò của BCH nhiệm kỳ vừa qua, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là bóng đá học đường được triển khai đến 24 quận huyện trên địa bàn thành phố với sự tham dự của hơn 80 trường học được thực hiện khá hiệu quả và thành công. Phong trào futsal TPHCM tiếp tục vẫn là lá cờ đầu trên cả nước. Cụ thể, CLB Thái Sơn Nam giành chức vô địch giải Vô địch futsal toàn quốc, đội nam Thái Sơn Nam giành HCV giải Đại hội TDTT toàn quốc 2014, đội nữ CLB Thái Sơn Nam thi đấu tốt tại các giải trong và ngoài nước….. 
 
Ngoài ra, HFF cũng đã tổ chức thành công các trận đấu tập huấn cho ĐT Việt Nam trước thềm AFF Suzuki Cup 2014; hỗ trợ tài chính cho CLB TP.HCM và đội nữ TP.HCM với tổng số tiền lên đến 3,3 tỷ đồng. Các đội bóng trẻ của TP.HCM gần như đều góp mặt ở các VCK, trong đó đội U10 giành chức vô địch. HFF cũng đã tổ chức thành công các lớp đào tạo, bồi dưỡng lực lượng làm công tác chuyên môn cho bóng đá như mở các lớp huấn luyện trọng tài, huấn luyện viên…Tuy nhiên bên cạnh những mặt đạt được, HFF cũng vẫn còn những mặt chưa được, đó là việc chưa vận động được nhiều kinh phí tài trợ cho các hoạt động bóng đá cũng như chưa có đội bóng nào ở TPHCM lên chơi giải chuyên nghiệp.
 
Chủ tịch Liên Đoàn bóng đá TPHCM ông Trần Anh Tú
 
Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo Sở VHTT &DL, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HFF cho biết trong năm 2015 sẽ tiếp tục đẩy mạnh các chương trình bóng đá học đường, phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong phong trào futsal, cũng như trong công tác tiếp thị tài trợ nhằm hỗ trợ cho các hoạt động của đội bóng TPHCM sớm trở lại với giải bóng đá chuyên nghiệp.
 
Nhân dịp này, đại hội HFF đã bầu bổ sung ông Hoàng Ngọc Tuấn vào BCH nhiệm kỳ V với vai trò phụ trách Ban trọng tài, ông Trần Huệ Anh đảm nhiệm Ban tiếp thị và tài trợ cũng như đã trao thưởng, kỷ niệm chương cho những vận động viên, các trọng tài, nhà tài trợ có những đóng góp  cho bóng đá TP.HCM trong năm 2014.
 
Trao thưởng đại diện các sân thi đấu đã hổ trợ HFF trong thời gian qua
Trao thưởng cho các trọng tài
Nguồn: HFF