Đại hội thường niên AFF năm 2023 tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh

Đại hội thường niên LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) năm 2023 sẽ diễn ra ngày 1/10 và LĐBĐVN vinh dự được AFF tín nhiệm lựa chọn là chủ nhà đăng cai sự kiện quan trọng này của bóng đá Đông Nam Á.

  08/09/2023 17:40:39

Đại hội dự kiến có sự tham dự của các đại biểu đến từ LĐBĐ thế giới (FIFA), LĐBĐ châu Á (AFC), các đối tác đồng hành cùng hoạt động của bóng đá Đông Nam Á trong thời gian vừa qua như SPORTFIVE cùng một số khách mời đến từ LĐBĐ Đức, LĐBĐ Bỉ, LĐBĐ Hà Lan.

Chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, chiều nay Tổng Thư ký AFF Winston Lee đã họp cùng lãnh đạo LĐBĐVN tại trụ sở LĐBĐVN. Đại diện Thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã tham dự; cùng họp có Ban Tổng Thư ký và các phòng chức năng của LĐBĐVN.

Chia sẻ tại cuộc họp, Tổng thư ký AFF Winston Lee chúc mừng ĐT U23 Việt Nam có chiến thắng đầu tiên tại Vòng loại U23 châu Á 2024, đang diễn ra tại Phú Thọ. “AFF tôn trọng và đánh giá cao vai trò LĐBĐVN trong sự phát triển chung của bóng đá Đông Nam Á. Trong thời gian vừa qua, bóng đá Việt Nam đã tạo được thành tích nổi bật, đặc biệt đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên giành quyền thi đấu VCK bóng đá nữ thế giới 2024 và hi vọng sắp tới đội tuyển nam Việt Nam cũng sẽ hoàn thành được mục tiêu này. Thành công này là kết quả của một chặng đường dài nỗ lực và AFF rất vui khi bóng đá Việt Nam đã đạt được. Với sự chung tay của các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam, chúng tôi tin rằng bóng đá Việt Nam sẽ có những bước tiến mạnh mẽ hơn. Thành công của bóng đá Việt Nam cũng chính là niềm tự hào chung của bóng đá Đông Nam Á”.

“AFF tin rằng với sự tham gia của Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, bóng đá Đông Nam Á sẽ đến được với châu Á và thế giới. Bóng đá Việt Nam và bóng đá Đông Nam Á sẽ cùng nỗ lực cho sự phát triển chung”, Tổng thư ký Winston Lee khẳng định.

Tổng thư ký AFF Winston Lee (bên phải) trao đổi cùng Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn và các bộ phận chuyên môn về công tác tổ chức Đại hội thường niên AFF

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cảm ơn Tổng thư ký AFF và khẳng định: “LĐBĐVN rất nghiêm túc trong công tác chuẩn bị Đại hội thường niên AFF. Thời gian vừa qua, AFF đã hỗ trợ và đồng hành cùng sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch AFF Khiev Sameth và Tổng thư ký Winston Lee, bóng đá Đông Nam Á đã có những thay đổi mạnh mẽ. Mục tiêu của LĐBĐVN là tổ chức tốt nhất sự kiện ý nghĩa này. Đại hội AFF sẽ được đón tiếp các đại diện LĐBĐ châu Âu. Điều này cho thấy vai trò của AFF đối với bóng đá quốc tế”.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn chia sẻ thêm, trước thềm trận chung kết World Cup nữ 2023 tại Sydney, ông đã gặp lãnh đạo các LĐBĐ châu Âu chia sẻ mong muốn củng cố, phát triển bóng đá Đông Nam Á và nhận được sự ủng hộ từ phía các đại diện này.

Theo kế hoạch, Đại hội thường niên năm nay của AFF được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 30/9 đến 1/10/2023, trong đó phiên họp chính sẽ diễn ra vào 1/10.